VẼ TRANH MÀU NƯỚC: NGHE BÉ KỂ CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG LOẠI HOA

Các bé có biết mỗi loại hoa đều có một câu chuyện của riêng mình không? Thông qua những bài học vẽ tranh màu nước của Wow Art về chủ đề các loại hoa xinh đẹp, bé sẽ có cho mình về thế giới ngập tràn sắc hoa của riêng mình. Hôm nay hãy cùng Wow Art tìm hiểu vềhoa oải hương lãng mạn, hoa tulip rực rỡ, hoa bồ công anh nhẹ nhàng và hoa hồng kiêu sa qua các bài vẽ của các học viên Wow Art nhé.

1.Hoa oải hương

Hoa oải hương được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ, có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải đẹp như mơ. Sau đó, hoa được người La Mã gieo trồng khắp các nơi ở Châu Âu. Và bây giờ hoa oải hương nổi tiếng là biểu tượng của nước Pháp với màu tím lãng mạn và vẻ đẹp duyên dáng tượng trưng cho tình yêu.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-1

Bức tranh giỏ hoa oải hương của bé học viên Wow Art

Khi học vẽ tranh màu nước về hoa oải hương, các thầy cô luôn khuyến khích bé sử dụng những màu sắc tươi sáng cùng nét vẽ uyển chuyển để thể hiện được vẻ đẹp mềm mại, thơ mộng của loại hoa này.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-2

Các bé học viên Wow Art đã thể hiện được vẽ đẹp mộng mơ của hoa oải hương

2. Hoa Tulip

Hoa Tulip là một trong những loài hoa rực rỡ và đẹp đẽ nhất trên thế giới. Vẻ đẹp của nó dễ khiến người ta liên tưởng đến sự kiêu sa và xinh đẹp của một nữ hoàng đang choàng lên mình màu áo đỏ dịu dàng và thướt tha. Khi nhắc đến hoa Tulip, mọi người sẽ nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan – xứ sở của những cối xay gió.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-3

Bức tranh về cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan

Đối với bài vẽ tranh màu nước hoa tulip, các bé nên sử dụng đa sắc màu để thể hiện những cánh đồng hoa Tulip tuyệt đẹp, đầy sắc màu và trải dài tới tận chân trời.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-4

Bức tranh cánh đồng hoa tulip bên dòng nước trong xanh

3. Hoa bồ công anh

Bồ công anh là một loài hoa dại nhỏ bé, mọc thành cụm và trải dọc theo những dải cỏ bên vệ đường. Hoa có hình cầu, màu trắng và sẽ phát tán hạt mỗi khi có gió thổi qua. Bồ công anh mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng với nét giản dị, dễ thương và mong manh nhưng mạnh mẽ.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-5

Hoa bồ công anh mọc trên những cánh đồng

Khi vẽ hoa bồ công anh, các bé có thể lựa chọn màu trắng , màu xanh da trời, hay những màu sáng để tô điểm cho sức sống căng tràn nhưng không kém phần dịu dàng của loại hoa này nhé.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-6

Hoa bồ công anh đầy dễ thương của các bạn nhỏ Wow Art

4. Hoa hồng

Và các bé nhất định đừng quên hoa hồng khi kể chuyện về những loại hoa nhé. Hoa hồng được coi là ngôn ngữ của trái tim, là biểu tượng cho tình yêu đó. Nên vào những dịp 20/10, 8/3, các bé rất hãy vẽ những bức tranh hoa hồng để tặng mẹ nhé.

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-7

Bức tranh hoa hồng của bé Wow Art

nghe-be-ke-cau-chuyen-cua-nhung-loai-hoa-8

Hoa hồng cũng đa dạng màu sắc đó

Đến với Wow Art, không chỉ là học vẽ tranh màu nước, bé còn được khám phá và hiểu thêm thế giới xung quanh mình. Bé hiểu dù mỗi sự vật đều khác nhau, nhưng tất cả đều có ý nghĩa và giá trị của riêng mình. Giống như có rất loại hoa, nhưng hoa nào cũng đẹp, hoa nào cũng có ý nghĩa. Từ việc thấu hiểu, bé học cách tôn trọng mọi sự vật, con người xung quanh mình.

Với phương pháp 3K (Khám phá, Khơi gợi, Khích lệ), trung tâm mỹ thuật sáng tạo Wow Art luôn tôn trọng, khuyến khích cách tư duy, cách nhìn nhận thế giới xung quanh khác biệt của các bé.

Hiện tại, Wow Art đang có lớp vẽ  tranh màu nước sáng tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.

  • Bố mẹ tham khảo bài viết nuôi dạy bé sáng tạo: https://wowart.vn/category/cha-me-day-con-sang-tao/
  • Hotline: 0902 547 626
  • Khám phá nhiều ý tưởng sáng tạo cùng con cực hay ho tại: https://www.facebook.com/wowart.vn/