TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỘI HỌA ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Bản tính tự nhiên của trẻ em là sáng tạo và ham học hỏi. Một chương trình dạy nghệ thuật đạt chuẩn sẽ góp phần nuôi dưỡng khuynh hướng sáng tạo nơi trẻ ngay từ nhỏ. Bố mẹ có biết rằng nghệ thuật, đặc biệt là hội họa, không chỉ đơn thuần giúp con giải trí mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con phát triển bản thân? Dưới đây là một số tác dụng tích cực mà hội họa đem đến cho trẻ:

  1. Cải thiện năng lực vận động

Khi vẽ một bức tranh, con phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau như cầm cọ, bút chì màu, đòi hỏi con vận động linh hoạt, khéo léo đôi tay. Việc sử dụng kéo trong cắt ghép thủ công cũng cần khả năng vận động tốt tương tự như khi con cầm bút viết.

 

  1. Hỗ trợ con giải toán

Toán học không phải là điều đầu tiên ta có thể nghĩ đến khi nói về những mối liên hệ xung quanh hội họa. Nhưng điều bất ngờ chính là các hoạt động nghệ thuật lại đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng cho thành công của các môn đòi hỏi tư duy logic. Hội họa tạo điều kiện cho con làm quen sớm với các khái niệm có trong toán như kích thước, hình dáng vật thể, giúp con so sánh các đối tượng khác nhau, đếm và quan sát vật trong không gian.

 

  1. Hội họa giúp con tự tin vào bản thân

Khi hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật và nhận được những lời tán dương từ bố mẹ, thầy cô, con sẽ cảm thấy vô cùng tự hào và thêm tin tưởng vào bản thân.

 

  1. Hội họa dạy con cách học hỏi từ những sai lầm đã qua

Không phải mọi bức tranh con vẽ đều khiến con ưng ý. Khi rút kinh nghiệm từ những thử nghiệm trước đó, con đang học hỏi từ chính sai lầm của mình và thử nhiều cách tiếp cận mới mẻ khác để tạo ra tác phẩm thỏa mãn kỳ vọng của con.

—————————————

+ Tham gia Cộng đồng để tham khảo nhiều bài viết hữu ích: http://bit.ly/group-day-con-sang-tao

+ Tôi muốn tải bài tập Vẽ Sáng tạo cho con:
http://bit.ly/sang-tao

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *