Sự quan trọng của phác thảo, bút và giấy

Mỗi một người sáng tạo, cho dù không phải là một họa sĩ hay nhà thiết kế, cũng đều đã từng sử dụng bút chì hay bút mực và giấy vào một lúc nào đó trong quá trình làm việc của mình.
Các bé hãy cùng Wow Art tìm hiểu xem tại sao phác thảo lại quan trọng như vậy và tại sao bút chì cùng giấy là những vật dụng không thể thiếu cho sự sáng tạo nhé!

1/ Phác thảo là cách cơ bản nhất để khơi gợi sự sáng tạo

Khi bạn cầm cây bút chì và tờ giấy sẽ luôn có cảm hứng sáng tạo hơn là giữ con chuột và đối diện màn hình vi tính. Phác thảo bằng bút cho bạn sự tự do lớn nhất trong việc thể hiện những ý tưởng trong đầu mình lên giấy.

2/ Dễ dàng, nhanh chóng và có thể làm ở bất cứ nơi đâu

Không nhất thiết phải phác thảo tại bàn học hay phòng làm việc. Khi ý tưởng tìm đến bạn, nó có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thứ gì cũng có thể đem lại cảm hứng cho bạn. Hãy luôn mang một tập giấy và bút chì bên mình. Bạn không thể biết được lúc nào mình cần đến chúng để ghi lại các ý tưởng của mình.

3/ Khám phá ý tưởng

Khi bạn bắt đầu tác phẩm của mình bằng cách phác thảo các ý tưởng khác nhau, bạn sẽ không bị hạn chế bởi một hình ảnh ý tưởng ban đầu của mình. Thông qua phác thảo, bạn có thể khám phá và phát triển ra nhiều ý tưởng và có nhiều lựa chọn đa dạng hơn cho thiết kế, tác phẩm của mình.
Những ý tưởng vĩ đại có thể được bắt nguồn từ những bản phác thảo thô sơ này.