SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NĂNG KHIẾU NGHỆ THUẬT VÀ ÓC SÁNG TẠO

Phần đông mọi người thường nhầm lẫn hai khái niệm trên với nhau. Câu tự nhận định phổ biến nhất chính là: “Vì tôi chẳng thể vẽ hoặc tô màu nên tôi không có năng lực sáng tạo”. Thực chất, năng khiếu nghệ thuật bao gồm kỹ năng để tạo ra các thành phẩm có tính nghệ thuật cao như sáng tác nhạc, điêu khắc, vẽ tranh,… Còn sự sáng tạo được thể hiện thông qua việc vận dụng trí tưởng tượng để khơi gợi tâm trí, giải quyết vấn đề.

Người nghệ sĩ giỏi sẽ sở hữu khối óc cực kỳ sáng tạo. Thế nhưng, sự sáng tạo không đòi hỏi chúng ta phải trở thành một nghệ sĩ. Sự sáng tạo luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày mà ta không hề hay biết. Khi ta thử nghiệm một món ăn mới, tìm ra một con đường mới hoặc thực hiện những việc mình chưa bao giờ làm trước đó, ta đang sáng tạo.

Chúng ta nên ngừng đánh giá thấp tiềm năng của bản thân. Thay đổi suy nghĩ và rèn luyện sự sáng tạo ngay từ hôm nay là việc vô cùng cần thiết. Và những hoạt động có tính nghệ thuật cao như vẽ tranh, sáng tạc nhạc, đọc sách,… chính là phương thức hiệu quả nhất để gợi mở năng lực sáng tạo trong mỗi chúng ta.

—————————————

+ Tham gia Cộng đồng để tham khảo nhiều bài viết hữu ích: http://bit.ly/group-day-con-sang-tao

+ Tôi muốn tải bài tập Vẽ Sáng tạo cho con:
http://bit.ly/sang-tao

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *