MỘT NGÀY HỌC VẼ MÀU NƯỚC CƠ BẢN CỦA CÁC BÉ HỌC VIÊN WOW ART

Wow Art sẽ trung tâm dạy vẽ sáng tạo luôn hướng đến mục tiêu mang lại một sân chơi thú vị – nơi trẻ được tận hưởng niềm vui vẽ tranh, chơi đùa cùng màu sắc và thỏa sức sáng tạo. Chính vì vậy, bộ giáo trình của Wow Art đã được thiết kế dựa trên phương pháp 3K (Khơi gợi – Khám phá và Khích lệ) theo tiêu chuẩn của tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh (CCE). Để các bậc phụ huynh có thể hiểu thêm về phương pháp giảng dạy, bài viết dưới đây để kể về một ngày học vẽ màu nước cơ bản của các bé học viên Wow Art.

mot-ngay-hoc-ve-mau-nuoc-co-ban-cua-hoc-vien-Wow_Art-1Ở Wow Art, mỗi buổi học sẽ là một chủ đề khác nhau, đầy sự hấp dẫn và gợi mở như danh họa, thế giới, thiên nhiên, gia đình,… Nhờ vậy, các bé được khám phá đến một miền đất mới lạ, chia sẻ cùng bạn bè những điều lý thú về miền đất mới, vừa học vừa chơi lại thu về bao nhiêu câu chuyện hay ho. 

Đầu giờ học, các thầy cô giáo Wow Art sẽ giới thiệu cho các bé về chủ đề của ngày hôm đó. Thường các gắn liền với cuộc sống xung quanh các bé như vào dịp Tết đến xuân sang, các bé sẽ được làm Táo quân, lịch Tết hay làm thiệp tặng thầy cô vào ngày 20/11. Sau đó, thầy cô sẽ vẽ mẫu cho các bé hình dung và gợi mở cho các bé vẽ câu chuyện của riêng mình.

mot-ngay-hoc-ve-mau-nuoc-co-ban-cua-hoc-vien-Wow_Art-2

Sau khi đã được các thầy cô giáo hướng dẫn, các bé sẽ được tự do bắt tay thực hiện tác phẩm của mình. Wow Art luôn khuyến khích các bé hãy thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của bản thân, chơi đùa với màu sắc và để nét vẽ đưa bé bay xa đến những miền đất mới.

Không chỉ dạy bé cách kể câu chuyện của riêng mình, các thầy cô còn khéo léo đưa những bài học kỹ thuật tưởng chừng rất khô khan như cách dùng cọ, cách pha, phối màu tương phản, luật gần xa, luật phối cảnh vào trong bài dạy để bé trở nên thích thú và say mê với hội họa. Từ những kỹ thuật, kết nối với sức sáng tạo vô biên, bé đã tạo nên những tác phẩm độc đáo, có một không hai.

mot-ngay-hoc-ve-mau-nuoc-co-ban-cua-hoc-vien-Wow_Art-3Trong khoảng thời gian các bé vẽ, các thầy cô giáo luôn ở bên cạnh để hướng dẫn và hỗ trợ bé thêm. Ví dụ như gợi ý bé nên phối màu nào với màu nào để làm nổi bật tác phẩm hay đặt những câu hỏi để bé có thể từ đó phát triển câu chuyện của mình.

mot-ngay-hoc-ve-mau-nuoc-co-ban-cua-hoc-vien-Wow_Art-4Đặc biệt, trong lớp học vẽ màu nước cơ bản của Wow Art, các bé còn được thuyết trình về bức tranh của bé. Các bạn và thầy cô cũng sẽ đặt thêm các câu hỏi để bé trả lời. Wow Art tin rằng khi bé thuyết trình, bé không chỉ tăng thêm sự tự tin, phát triển các kỹ năng giao tiếp mà còn giúp bé có thể tự do, thoải mái nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về thế giới xung quanh. Từ đó, bé sẽ phát huy tối đa những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho tương lai sau này.

mot-ngay-hoc-ve-mau-nuoc-co-ban-cua-hoc-vien-Wow_Art-5

Và còn rất nhiều điều thú vị tại lớp học vẽ màu nước cơ bản ở “vùng đất thần kỳ” Wow Art đang chờ đợi bé khám phá. Cuối tuần sẽ trở nên thật hoàn hảo với niềm vui trọn vẹn dành cho các bé khi tham gia lớp vẽ màu nước cơ bản của Wow Art đó. 

Hiện tại, Wow Art đang có Lớp Vẽ Màu Nước Sáng Tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.