MỐI LIÊN HỆ GIỮA HỘI HỌA VÀ BÁN CẦU NÃO

– Hội họa không chỉ tạo nên niềm vui mà còn phá tan mọi rào cản và nguyên tắc. Khi trẻ sáng tạo nghệ thuật, các con được tận hưởng cảm giác thỏa mãn mà chỉ hội họa có thể ban tặng.

– Đối với trẻ sử dụng bán cầu não phải, môi trường học đường luôn mang lại cảm giác ngột ngạt. Nghệ thuật chính là cách giúp trẻ thoát khỏi sự bức bối này. Thông qua hoạt động sáng tạo nghệ thuật, đặc biệt là vẽ tranh, các con có thể tự do thể hiện bản thân, trình bày những ý tưởng độc đáo mà không sợ bị đánh giá bằng điểm số.

– Trái với suy nghĩ của nhiều người, nghệ thuật không chỉ phục vụ cho những cá nhân mang thiên hướng não phải. Đối với người có phần não trái (logic, tư duy) phát triển vượt trội, họ rất dễ tập trung thái quá vào những chi tiết nhỏ nhặt mà bỏ quên bức tranh toàn cảnh. Hội họa sẽ bổ sung khả năng tưởng tượng, để người quen sử dụng bán cầu não logic có thể đặt ra những giả thiết, giải quyết vấn đề sáng tạo, hiệu quả.

– Hội họa còn giúp trẻ có cái nhìn đa chiều, dạy các con biết đồng cảm với những người xung quanh. Đồng thời, trẻ còn học hỏi nét đẹp văn hóa từ hội họa thế giới.

– Mọi đứa trẻ đều cần được tạo điều kiện để tiếp cận với nghệ thuật. Không chỉ hướng đến sự phát triển toàn diện nơi trẻ, hội họa còn cung cấp nguyên liệu để các con tự do thể hiện bản thân, sáng tạo nên những ý tưởng đẹp đẽ.


* Tham gia Cộng đồng để tham khảo nhiều bài viết hữu ích: http://bit.ly/group-day-con-sang-tao


  • Nguồn: Team Wow Art tổng hợp và biên dịch.
    (Vui lòng trích nguồn Wow Art nếu sử dụng thông tin)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *