Làm cách nào để con trở nên năng động và hoạt bát?

Công nghệ hiện đại đang cung cấp cho trẻ em tất cả những tiện ích để khiến các con không thể rời mắt khỏi màn hình và dành thời gian vui chơi bên ngoài như chúng ta vẫn thường làm thuở nhỏ. Tuy nhiên, những hoạt động giải trí truyền thống cực kỳ quan trọng đối với trẻ để con phát triển về mặt thể chất và duy trì đời sống tinh thần khỏe mạnh.

Bố mẹ không nên tìm cách hạn chế tối đa thời gian sử dụng thiết bị điện tử của con bằng thái độ gay gắt. Dưới đây là 5 cách mà bố mẹ có thể thực hiện để khơi dậy hứng thú nơi con đối với các hoạt động thể chất:

1) Hãy để con đóng vai siêu anh hùng

Nếu con yêu thích những siêu nhân trên màn ảnh, bố mẹ hãy gợi ý để con tham gia vào cuộc phiêu lưu giải cứu gấu bông hoặc chống lại các mô hình quái vật ngoài hành tinh. Hoạt động nhập vai đầy hứng thú sẽ đưa con ra khỏi thế giới công nghệ và thắt chặt mối liên kết với bố mẹ hơn.

2) Hát, múa
Bố mẹ hãy bật cho con xem những điệu nhảy đặc trưng và độc đáo của các nước trên thế giới rồi gợi ý để con tập theo trên nền nhạc vui nhộn. Đây là cơ hội để con vận động và tiếp thu những nét đẹp văn hóa, nâng cao vốn kiến thức của con.

3) Yoga
Nếu bố mẹ tập yoga, hãy thử dạy cho con những bài yoga cơ bản. Con sẽ phát triển về mặt thể lực và tìm được nhiều khoảng thời gian tĩnh để thư giãn tâm hồn.

4) Tạo điều kiện để con phát triển kỹ năng bơi lội
Bơi là môn thể thao tuyệt vời nhất, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Bố mẹ hãy khuyến khích con tập bơi bằng cách cùng con đến hồ bơi hay các bãi biển trong những chuyến du lịch xa nhà.

5) Đưa con đến công viên
Công viên là địa điểm hoàn hảo để con vui chơi và vận động. Cầu trượt, xích đu, bãi cát,… đều là những thứ vô cùng hấp dẫn đối với con. Không khí trong lành cũng là lý do để bố mẹ đưa con đến công viên vui chơi thường xuyên.

 

????Nguồn: Team Wow Art tổng hợp và biên dịch.
(Vui lòng trích nguồn Wow Art nếu sử dụng thông tin)
————————————-

Tôi muốn tải bài tập Vẽ Sáng tạo và sách Sáng tạo không áp đặt:
http://bit.ly/sang-tao

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *