KHÓA HỌC HUẤN LUYỆN ĐỘI NGŨ “ĐẠI SỨ SÁNG TẠO”

Trong hành trình đến Việt Nam tổ chức chương trình “Sáng tạo-Lãnh đạo-Thành công”, ông Paul Collard – Giám đốc cấp cao của tổ chức Giáo dục, Văn hóa, Sáng tạo Vương quốc Anh còn dành 2/3 thời gian để huấn luyện đội ngũ “Đại sứ Sáng tạo” đầu tiên cho Creative Art. Họ là những người đại diện, tiên phong trong hành trình phát triển tiềm năng Sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Quy trình huấn luyện đội ngũ “Đại sứ Sáng tạo” nhằm đảm bảo các đại sứ đạt được các kiến thức, kinh nghiệm, năng lực để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho một lớp học sáng tạo. Quy trình huấn luyện này được thiết kế theo chuẩn của phương pháp giáo dục Sáng tạo hàng đầu tại Anh, đã triển khai cho 1,000,000 trẻ em trong suốt 10 năm qua. Để nhận chứng chỉ chính thức từ CCE, các đại sứ sáng tạo sẽ tiếp tục hoàn thiện và giảng dạy trong vòng 3 tháng tại Creative Art.

Trong suốt quá trình diễn ra khóa huấn luyện “Đại sứ Sáng tạo”, ông Paul Collard đã mang đến cho học viên không chỉ cảm xúc mà cả những trải nghiệm thú vị trong cách ông sử dụng Nghệ Thuật để truyền tải thông điệp, rèn tư duy sáng tạo và thúc đẩy học viên vượt qua những giới hạn, phát huy tối đa năng lực giảng dạy của bản thân để từ đó có thể là những đại sứ giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Tư Duy Sáng tạo được CCE định nghĩa với 5 THÓI QUEN TƯ DUY và 15 hành vi cụ thể

. Kiên định: Biết chấp nhận khó khăn, kiên nhẫn, dám khác biệt
. Khám phá: Có khả năng đặt câu hỏi, biết khám phá và tự nghiên cứu, kiểm tra những giả định
. Tưởng tượng: Suy nghĩ và hành động tích cực, tư duy logic, có khả năng sử dụng trực giác.
. Kỷ luật: Có khả năng tự hoàn tất công việc, Tự nhận xét và hoàn thiện, có thể tự phát triển các kỹ thuật sáng tạo
. Hợp tác: Có khả năng hợp tác linh động, có khả năng đưa và nhận phản hồi, khả năng thích nghi

Kết thúc quá trình là buổi dạy Sáng tạo đầy thử thách và thú vị với 15 học viên từ 5-10 tuổi. Chặng đường Sáng tạo sẽ rất thử thách, nhưng tất cả đại sứ đều đã sẵn sàng học hỏi, chia sẻ và cùng các em Sáng tạo.