KHÁM PHÁ THẾ GIỚI SÁCH TẠI “NGÀY ĐỌC SÁCH” LẦN I – TP HCM

Ngày 20 và 21/4/2013, Sở thông tin và truyền thông  tổ chức Ngày đọc sách lần I tại Cung văn hóa Lao động, Tp HCM (55 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1) với mong muốn lan truyền, nhân rộng Văn hóa đọc và Đọc để Sáng tạo góp phần xây dựng phát triển nền Văn hóa Việt Nam .

Bên cạnh việc trưng bày của các nhà xuất bản, nhà sách, Ngày đọc sách còn có nhiều nội dung phong phú và đa dạng như: giao lưu tọa đàm về văn hóa đọc- thói quen đọc, nội dung đọc và kỹ năng đọc sách. Chương trình “Góp sách hay, Gieo ước mơ”. Triễn lãm bản đồ Việt Nam với chủ quyền Biên giới. Trưng bài sách quý, sách độc đáo, sách điện tử. Diễu hành bằng xe đạp tuyên truyền thu hút bạn đọc đến với “Ngày đọc sách năm 2013”.

Đặc biệt trong chương trình có các hoạt động Sáng tạo do Creative Art tổ chức cho trẻ từ 3-15 tuổi để các em được thỏa sức Sáng tạo, bay bổng cùng những ý tưởng với các hoạt động sáng tạo như: vẻ tranh Dấn ấn Cảm xúc, Sáng tạo Bookmark, thi xếp sách… và nhận những giải thưởng vô cùng hấp dẫn của các nhà tài trợ đó nhũng suất học bổng tham gia Hội Trại Sáng Tạo Hè 2013 – “Tư Duy Vượt Giới Hạn” và các bộ sách thiếu nhi .

Các hoạt động đề cập và nhấn mạnh đến vai trò của việc Đọc sách đối với sự phát triển và hoàn thiện năng lực và phẩm chất của trẻ em. Các bé sẽ chia sẻ  những cảm xúc, những câu chuyện, những bài học mình nhận được từ những cuốn sách đã đọc thành những bức tranh Sáng tạo. Đây sẽ là cơ hội cho các bé phát huy khả năng Sáng tạo tưởng tượng, cũng như chiêm nghiệm và nhớ lại những cuốn sách đã đọc. Bởi vì, thế kỉ 21 là thế kỉ thuộc về những người có khả năng sáng tạo và đồng cảm. Tiền đề của Sáng tạo là tưởng tượng, của Đồng cảm là trải nghiệm. Mà cả hai khả năng này, Tưởng tượng và Trải nghiệm, dễ dàng được phát triển và duy trì thông qua việc ĐỌC SÁCH và tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Hãy cùng chúng tôi – ĐỌC để SÁNG TẠO