Hội họa giúp cải thiện kết quả học tập của trẻ

Đối với nhà trường và hầu hết các bậc phụ huynh, điểm số của trẻ luôn là mối bận tâm hàng đầu. Cụm từ khóa “Cải thiện kết quả học tập” dẫn tới hơn 40 triệu kết quả tìm kiếm. Khoa học đã chứng minh: Hội họa chính là phương pháp tối ưu nhất giúp trẻ nâng cao điểm số ở trường.

 

Có một mối liên hệ mật thiết giữa hội họa và kết quả học tập của trẻ. Thông qua hoạt động vẽ tranh, trẻ được tạo điều kiện tối đa để cải thiện những kỹ năng thiết yếu như tư duy sáng tạo, thuyết trình, giao tiếp nhóm, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự tự tin.

 

Không chỉ kích thích quá trình phát triển của bán cầu não phải, hội họa còn nâng cao năng lực thị giác ở trẻ. Năng lực thị giác là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp trẻ học tập và tiếp thu hiệu quả hơn. Trẻ có năng lực thị giác tốt có khả năng phân tích và tiếp nhận thông tin, cảm nhận hình ảnh vượt trội, nên luôn đạt điểm số cao.

 

Khi tham gia hoạt động vẽ tranh, điều quan trọng không kém là các con được thư giãn, thỏa sức sáng tạo và có thêm nguồn cảm hứng.

 

Có nhiều cách để Bố/Mẹ cải thiện điểm số của con. Tuy nhiên trong số đó, hội họa chính là phương pháp tối ưu nhất mà cả Bố/Mẹ và con đều yêu thích. Con được thỏa sức sáng tạo, cải thiện kỹ năng, và đạt kết quả học tập tốt như mong muốn của Bố/Mẹ.


* Tham gia Cộng đồng để tham khảo nhiều bài viết hữu ích: http://bit.ly/group-day-con-sang-tao


????Nguồn: Team Wow Art tổng hợp và biên dịch.
(Vui lòng trích nguồn Wow Art nếu sử dụng thông tin)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *