Dạy Vẽ Cho Trẻ Em – Những Điều Phụ Huynh Cần Biết

Từ xưa đến nay, văn hóa – nghệ thuật là một mảng giáo dục quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Những môn nghệ thuật, như âm nhạc, hội họa, và các môn sáng tạo khác, là nơi dạy cho trẻ những kĩ năng rất có ích trong cuộc sống sau này. Trong khi bé học vẽ, bé có được sự vui vẻ và hứng thú tìm hiểu sâu các khía cạnh của một vấn đề mà không cần đánh giá đúng – sai. Đây là một yếu tố rất quan trọng, là tiền đề để trẻ phát triển sự tự tin và kĩ năng sáng tạo trong cuộc sống.

Lợi ích khi học vẽ

Những lợi ích cụ thể từ việc dạy vẽ cho trẻ em bao gồm:

  • Giúp trẻ học cách hài lòng với bản thân. Khi bé học vẽ, bé cũng đồng thời học được cách hài lòng với bản thân khi hiện thực hóa các ý tưởng thành hiện thực.
  • Giúp trẻ học được những kĩ năng quan trọng khác, như cách đánh giá, phản hồi tác phẩm của mình và người khác. Đây chính là nguyên nhân vì sao việc dạy vẽ thiếu nhi thường giúp trẻ phát triển kĩ năng phân tích và đưa ý kiến.
  • Giúp trẻ thông minh hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dạy vẽ cho trẻ em từ khi bé còn nhỏ tuổi giúp kích thích khả năng quan sát, sự nhận thức, hiểu biết về không gian, phát triển các kĩ năng vận động và phối hợp tay mắt… Và tất cả những điều này đều sẽ giúp con bạn thông minh hơn.
  • Giúp trẻ phát triển và thể hiện cảm xúc. Vẽ tranh cũng giống như âm nhạc, là sự thể hiện của cảm xúc bên trong của bé. Nhìn vào một bức tranh bé vẽ, phụ huynh có thể thấy được tâm trạng và suy nghĩ của bé. Hơn nữa, vẽ tranh cũng là cách giải tỏa những cảm xúc tiêu cực và giúp trẻ điều chỉnh cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, không giống với các môn học trên trường, việc dạy vẽ cho trẻ em đòi hỏi một kiến thức hội họa nhất định mà không phải phụ huynh nào cũng có. Vậy nên việc lựa chọn một trung tâm dạy vẽ thiếu nhi uy tín, chất lượng để cho bé học vẽ là yếu tố cực kì quan trọng.

Môi trường lý tưởng

Một môi trường dạy vẽ lý tưởng cho con bạn nên đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

Không gian

Không gian thoáng đãng, khơi gợi sáng tạo: bản chất của việc học vẽ là sáng tạo. Và học vẽ trong một môi trường gò bó, chật hẹp cũng giống như việc nhốt trí sáng tạo vào một cái hộp kín vậy.

dạy vẽ cho thiếu nhi tại trung tâm dạy vẽ cho trẻ em tphcm wowart

Hãy tìm một nơi dạy vẽ cho trẻ em có không gian rộng rãi, thoáng mát, tốt nhất là có thể nhìn thấy cây xanh, vì khoa học đã chứng minh được rằng thiên nhiên là người bạn tốt nhất cho sự sáng tạo của trẻ.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên phù hợp. Không phải lúc nào các giáo viên giàu kinh nghiệm cũng tốt. Với những bé lần đầu tiên tiếp xúc với hội họa, một giáo viên tâm lý, nhiệt tình và có khả năng truyền thụ tình yêu hội họa sẽ tốt hơn so với một giáo viên có chuyên môn cao nhưng cứ chăm chăm vào các kĩ thuật. Hãy tùy theo nhu cầu và độ tuổi của bé mà bạn có thể lựa chọn những giáo viên dạy vẽ thiếu nhi phù hợp.

Phương pháp dạy

Phương pháp dạy thân thiện, hiệu quả. Vẽ là một môn nghệ thuật, mà nghệ thuật thì cần sự sáng tạo, vì vậy một ngôi trường tốt là ngôi trường khuyến khích sự sáng tạo của trẻ nhỏ, hướng dẫn trẻ bước vào thế giới của sự tưởng tượng bằng những phương pháp thân thiện, hiệu quả.

đội ngũ giáo viên dạy vẽ thiếu nhi tại trung tâm dạy vẽ ở tphcm
Phương pháp dạy là một trong những yếu tố chính bạn nên cân nhắc khi quyết định có cho bé học vẽ tại một ngôi trường nào đó hay không.
Tóm lại, khi tìm lớp dạy vẽ cho trẻ em, điều quan trọng nhất vẫn là có khơi gợi và khiến bé yêu thích hội họa được hay không thôi. Bạn hoàn toàn có thể tìm được một lớp học vẽ chất lượng cao với giá cả phải chăng, phù hợp với gia đình. Như vậy, không chỉ bé mà cả các bạn cũng sẽ tìm được niềm vui trong mùa hè này!

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *