Chia sẻ của một họa sĩ: Vai trò của nghệ thuật và sáng tạo đối với trẻ em

Nghệ thuật luôn là cách giúp tôi tự định nghĩa bản thân. Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên khi tôi nhặt lấy cây bút chì và phác thảo nguệch ngoạc những thứ không phải tên mình, hội họa đã trở thành một phần trong tôi. Hội họa giúp tôi khai mở óc sáng tạo. Hội họa khiến tôi tự tin hơn vào bản thân. Hội họa mở mang cho tôi thấy vô số những khả năng không giới hạn.

Khi còn là một đứa trẻ, hội họa cho phép tôi bày tỏ các ý tưởng có phần quá phức tạp để truyền tải bằng ngôn từ. Nó mang lại khả năng tập trung và đơn giản hóa những khái niệm hình thành trong nhận thức. Nghệ thuật bắt lấy những ý tưởng này, thổi hồn cho chúng, khiến chúng trở nên hữu hình. Đối với trẻ nhỏ, hội họa còn là một công cụ hỗ trợ trẻ giao tiếp hiệu quả.

Hội họa giúp tôi phát triển năng lực sáng tạo. Nó tạo điều kiện cho tôi thoát khỏi lối mòn tư duy. Hội họa luôn thách thức những định kiến và quan điểm cố hữu trong tôi. Nó khiến tôi nhận ra rằng không phải lúc nào mọi thứ cũng bất biến, bởi luôn tồn tại vô số lựa chọn khác. Ngoài nghệ thuật, không gì có thể mở khóa cánh cửa dẫn tới niềm đam mê tìm tòi và khám phá.

Hội họa nuôi dưỡng sự tự tin nơi tôi. Nó bóc trần những điểm yếu, đồng thời khơi dậy trong tôi ngọn lửa tham vọng. Nó dẫn dắt tôi trên hành trình tìm hiểu thế mạnh của bản thân và tận dụng hiệu quả những điểm mạnh đó.

Hội họa không bao giờ chỉ gói gọn trong một chiếc bút chì, cây bút lông, tấm vải hoặc trang giấy trắng. Hội họa là quá trình vượt xa tiềm năng của bản thân, thậm chí vươn xa hơn nữa, trở thành phiên bản tốt nhất bạn có thể trở thành.

Hội họa đã và đang trao tặng tôi tất cả những điều quý giá kể trên.

 


* Tác giả bài viết: Họa sĩ Louis Bernal.


* Tham gia Cộng đồng để tham khảo nhiều bài viết hữu ích: http://bit.ly/group-day-con-sang-tao


????Nguồn: Team Wow Art tổng hợp và biên dịch.
(Vui lòng trích nguồn Wow Art nếu sử dụng thông tin)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *