VẼ TRANH MÀU NƯỚC: KHÔNG CẦN DÙNG CỌ, MUÔN VÀN BIẾN TẤU BÉ NÀO CŨNG THÍCH!

Ngoài các dụng cụ cơ bản để vẽ tranh màu nước như màu vẽ, giấy, cọ vẽ, bé cũng có thể tận dụng một số món đồ xung quanh mình như bọt biển, tăm bông hay lá cây,… để tạo nên bức tranh cực kỳ độc đáo mà đảm bảo bé nào cũng sẽ thích mê đó.

Vẽ bằng bọt biển

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-1

Bọt biển là dụng cụ đơn giản nhất để bé có thể vẽ ngay một bức tranh đa sắc màu bằng màu nước đó. Chỉ cần trộn màu trong một đĩa hoặc khay nhỏ, nhấn bọt biển vào đó và thấm lên giấy của bé. Bé có thể thay đổi độ ẩm của màu để đạt được nhiều hiệu ứng khác nhau cho bức tranh của mình đó.

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-2

Màu khô sẽ cực kỳ hợp với thực vật hoặc vẽ các món đồ chơi. Trong khi màu ẩm nên dùng để vẽ đám mây hoặc khung cảnh sông nước.

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-3

 

Vẽ bằng lá cây

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-4

Lá cây là một chất liệu cực kỳ độc đáo, lành mạnh và có thể tạo ra những bức tranh đơn giản mà vô cùng ấn tượng. Bé chỉ cần nhúng lá cây vào màu nước đã pha sẵn, rồi in lên bề mặt mà bé muốn như giấy, gỗ, vải… Lá cây là “khuôn in tự nhiên” sẽ giúp bé có một bức tranh giống hệt bản chính.

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-5

Đôi khi kết quả in sẽ không được đều màu, chỗ đậm chỗ nhạt. Nhưng đừng lo lắng nhé, bé có thể dùng cọ dặm thêm màu để hoàn thiện chúng sau.

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-6

 

Vẽ bằng tăm bông

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-7

Tăm bông là vật dụng cực kỳ “đa tài” trong việc vẽ tranh màu nước. Bé có thể dùng tăm bông thay cho cọ để vẽ hoặc nhúng vào màu nước rồi chấm vào bức tranh để tạo nên những hiệu ứng cực đặc biệt. Tăm bông rất thích hợp cho những bé muốn tác phẩm của mình đa dạng màu sắc.

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-8

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-9

 

Vẽ bằng bàn tay

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-10

Vẽ trực tiếp bằng tay sẽ giúp bé có nhiều trải nghiệm đầy thú vị. Chỉ cần đôi bàn tay, một tờ giấy và màu nước, bé đã tạo nên những bức tranh sáng tạo, sống động rồi. 

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-11

Bố mẹ đừng sợ con sẽ bị lấm bẩn khi vẽ bằng bàn tay nha. Màu nước rất dễ rửa sạch và con cũng có khoảng thời gian vui chơi bổ ích. 

bien-tau-cach-ve-tranh-mau-nuoc-khong-dung-co-cuc-ky-hay-ho-12

Hiện tại, Wow Art đang có lớp vẽ tranh màu nước sáng tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.