TIÊU CHÍ CHỌN LỚP VẼ TRANH MÀU NƯỚC CHO TRẺ

Vẽ là môn nghệ thuật cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện. Nhưng để chọn được lớp vẽ khiến các con vừa học vừa chơi đạt hiệu quả là điều khiến các phụ huynh băn khoăn. Dưới đây là những tiêu chí giúp bố mẹ có thể tìm được một địa chỉ học vẽ tranh màu nước uy tín, chất lượng cho con mình.

1. Thời gian, địa điểm thuận tiện

Lớp học gần nhà hay văn phòng làm việc của bố mẹ là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn lớp vẽ màu nước cho trẻ. Phụ huynh sẽ không chọn lớp vẽ xa nhà để tránh những tình huống như thời tiết thất thường ảnh hưởng đến việc đi lại, dẫn đến hình thành tâm lý chán nản, không thoải mái khi bé đến lớp.

Hơn nữa, từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, các con đã ít nhiều áp lực với bài vở trên trường, các buổi học thêm, học tiếng Anh… Vì vậy, một trung tâm mỹ thuật với các khung giờ học linh hoạt vào cuối tuần thường sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bố mẹ.

2. Cơ sở vật chất tiện nghi

Một không gian vẽ tranh màu nước khuyến khích trẻ sáng tạo với những mảng xanh cực “mát mắt”

Theo nhiều khảo sát gần đây, đa phần các phụ huynh đều quan tâm đến cơ sở vật chất khi chọn các lớp học năng khiếu cho trẻ. Bố mẹ muốn không gian học vẽ màu nước phải rộng rãi, tiện nghi, nhiều họa cụ cho bé thỏa sức sáng tạo. Đồng thời, số lượng học viên không quá đông (6-8 bé) sẽ thuận lợi cho giáo viên quan sát sự tiến bộ, rèn giũa những điểm yếu trong quá trình học của con.

Các phòng học có vẻ hơi lộn xộn, nhiều đồ đạc, lắm tranh treo tường… sẽ khơi gợi nhiều ý tưởng và niềm hứng thú sáng tạo trong bé. Đồng thời, họa cụ được trang bị tại lớp học phải chất lượng, không chứa những thành phần gây hại đến sức khỏe bé.

3. Giá cả hợp lý

Khoa học đã chứng minh: Cho trẻ học vẽ sớm sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cân bằng cả 2 bán cầu não, từ đó rèn tư duy logic và sáng tạo trong quá trình học tập của trẻ. Vì vậy, nhiều phụ huynh hiện nay dần quan tâm hơn đến việc cho trẻ học vẽ bên cạnh học thêm các môn thuộc chương trình học ở trường hoặc học tiếng Anh. Mong muốn “thầm kín” của bao bố mẹ là một trung tâm mỹ thuật vừa phát triển năng khiếu cho con, vừa phù hợp với mức thu nhập của gia đình.

4. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm

Các bố mẹ đều mong muốn giáo viên dạy bé vừa vững chuyên môn, vừa giàu kinh nghiệm để có thể truyền tải trọn vẹn tình yêu nghệ thuật đến các con. Hơn thế, việc tiếp xúc với các em nhỏ đòi hỏi giáo viên luôn tâm huyết, điềm tĩnh, sẵn sàng giải thích “hàng vạn câu hỏi vì sao” từ “có vẻ ngớ ngẩn” đến “phát hiện lý thú” đậm chất con trẻ.

Qua nhiều khảo sát, đa số các phụ huynh cho bé học vẽ đều mong muốn thầy cô khuyến khích con tự do thể hiện và phát triển ý tưởng riêng, rèn cho con kỹ năng sử dụng màu nước thành thạo, tạo điều kiện để con tương tác và cởi mở hơn với các bạn.

5. Chương trình học đa dạng, phù hợp

4 – 12 tuổi là giai đoạn các con phát triển mạnh cả về thể chất và nhận thức. Vì vậy, chương trình học phù hợp năng lực và độ tuổi của bé giai đoạn này cũng là một “gạch đầu dòng” quan trọng các phụ huynh đặt ra khi tìm kiếm trung tâm học vẽ tốt cho con.

Giáo trình dạy mỹ thuật cũng cần đan xen nhiều bài học khác như cắt dán thủ công, làm mô hình, tạo hình và trang trí các vật dụng, vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau… để luôn tạo được hứng thú cho các họa sĩ nhí.

Không chỉ dạy bé vẽ tranh, mỹ thuật còn giúp bé sáng tạo “mọi nơi, mọi lúc” với mọi thứ xung quanh mình

6. Phương pháp dạy phát triển khả năng sáng tạo

Thay vì bị bắt “chép tranh”, bố mẹ thực sự muốn con được phát triển trong một môi trường “học mà chơi, chơi mà học”, phát huy tối đa năng lực và tinh thần học tập. Bản chất của việc học mỹ thuật là giúp trẻ em khơi mở trí tưởng tượng, hứng thú khám phá cuộc sống xung quanh, từ đó nuôi dưỡng sáng tạo và cảm xúc tích cực.

Đứa trẻ nào cũng không muốn bị so sánh thành phẩm “đẹp, xấu” với các bạn, hoặc bị đặt nặng áp lực thành tích. Trái lại, chúng luôn muốn được “Be Yourself – Là chính con” khi sáng tác, trải nghiệm mỹ thuật. Thành tích cũng khá quan trọng, nhưng chỉ số thông minh cảm xúc EQ, năng lực tư duy và kỹ năng sống mới là yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển của con.

Lớp vẽ tranh màu nước Wow Art – nơi ươm mầm những tài năng sáng tạo 4-12 tuổi

Hệ thống trung tâm mỹ thuật sáng tạo Wow Art đặt ra 5 mục tiêu phát triển cho trẻ 4-12 tuổi: năng lực sáng tạo, thông minh cảm xúc (EQ), kiến thức khoa học & văn hóa, năng khiếu mỹ thuật, kỹ năng mềm. Wow Art hiện có mặt tại 11 quận trên toàn thành phố Hồ Chí Minh.