BÉ THỎA SỨC VẼ SÁNG TẠO VỚI NHỮNG CHIẾC LÁ CỰC ĐỈNH

Học vẽ không chỉ giúp các bé nâng cao kỹ năng quan sát, ghi nhớ, khả năng tư duy hình tượng, mà còn khích lệ khả năng sáng tạo, tưởng tượng nơi trẻ. Trong đó, học vẽ với nhiều chất liệu khác nhau cũng như chủ đề đa dạng, hấp dẫn sẽ tăng niềm yêu thích nghệ thuật ở trẻ. Hôm nay, Wow Art sẽ hướng dẫn các bé thỏa sức vẽ sáng tạo với những chiếc lá vừa dễ thực hiện mà không kém phần độc đáo.

be-thoa-thich-ve-sang-tao-voi-nhung-chiec-la-cuc-dinh-1Tác phẩm chú hươu biết bay của bé Wow Art được làm bằng những chiếc lá khô

Trong cuộc sống xung quanh các bé, lá cây có thể bắt gặp ở khắp nơi như: trong sân trường, ngoài đường, công viên, vườn cây… nên bé có thể dễ dàng tìm kiếm những loại lá phù hợp cho tác phẩm của mình. Mỗi chiếc lá đều có hình dáng, màu sắc và vẻ đẹp riêng. Khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra nhiều sản phẩm phong phú như con vật, đồ vật,….

be-thoa-thich-ve-sang-tao-voi-nhung-chiec-la-cuc-dinh-2Tác phẩm những con rùa bơi trong hồ nước đầy độc đáo và sáng tạo của học viên Wow Art

Đặc biệt, việc sử dụng lá cây không những tiết kiệm chi phí so với sử dụng các vật liệu màu, bút vẽ…, mà còn góp phần giáo dục cho học sinh tình yêu thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường.

be-thoa-thich-ve-sang-tao-voi-nhung-chiec-la-cuc-dinh-3Tác phẩm chú chim cất tiếng líu lo trong vườn cây cực dễ thương và đáng yêu

Để tạo nên những bức vẽ sáng tạo với những chiếc lá, bé có thể kết hợp lá cây với các chất liệu khác như giấy màu, vải, đất nặn…hoặc vẽ thêm màu sắc để làm sản phẩm thêm sinh động.

be-thoa-thich-ve-sang-tao-voi-nhung-chiec-la-cuc-dinh-4Những chiếc lá có thể thành khuôn in tự nhiên

Một cách khác mà bé có thể vẽ sáng tạo với những chiếc lá là biến tấu những lá cây thành khuôn in. Đây là một kỹ thuật hết sức đơn giản mà bất cứ bé nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Bé chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tiếp xúc với giấy của lá cây để đảm bảo màu bám tốt. Sau đó, dùng cọ phết màu nước lên và in lên bề mặt bé muốn (giấy, gỗ, vải…). Cuối cùng, nếu có chỗ đậm chỗ nhạt, bé có thể dùng cọ dặm thêm màu để hoàn thiện bức tranh.

be-thoa-thich-ve-sang-tao-voi-nhung-chiec-la-cuc-dinh-5Thông qua sử dụng chiếc lá, bé cũng học cách yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường

Từ những chiếc lá tưởng chừng như rất đỗi bình thường, qua khả năng sáng tạo cộng thêm niềm đam mê, sự khéo léo của các bé Wow Art đã tạo nên những tác phẩm vô cùng độc đáo và thú vị.

be-thoa-thich-ve-sang-tao-voi-nhung-chiec-la-cuc-dinh-6Wow Art luôn mang đến những bài học sáng tạo cho các bé

Hiện tại, Wow Art đang có Lớp Vẽ Màu Nước Sáng Tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.