TẠI SAO BÉ NÊN HỌC VẼ MÀU NƯỚC THEO GIÁO TRÌNH ĐA CHẤT LIỆU?

Nhiều chuyên gia trên thế giới khuyến khích nên cho trẻ học vẽ màu nước theo giáo trình đa chất liệu ngay từ khi còn nhỏ. Vậy những lợi ích đặc biệt của phương pháp học vẽ này là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm những kiến thức để lựa chọn lớp học vẽ phù hợp nhất cho con.

1.Hệ thống giáo trình đa chất liệu là gì?

tai-sao-be-nen-hoc-ve-theo-giao-trinh-da-chat-lieu-1

Hệ thống giáo trình đa chất liệu giúp trẻ thỏa sức sáng tạo trên nhiều chất liệu khác nhau

Hệ thống giáo trình đa chất liệu gồm những bài học cho trẻ thỏa sức sáng tạo tác phẩm của mình trên nhiều chất liệu khác nhau. Thay vì chỉ vẽ trên giấy thông thường như mỹ thuật truyền thống, bé sẽ được học vẽ trên giấy bạc, nền canvas hoặc hộp gỗ. Bên cạnh đó, bé còn được học vẽ bằng màu nước, acrylic, màu bột, bút chì, màu sáp, làm tranh bằng đất nặn, vật liệu tái chế, in thủy ấn hay làm mô hình phi thuyền, vẽ thiệp tặng mẹ…

tai-sao-be-nen-hoc-ve-theo-giao-trinh-da-chat-lieu-2

Các bài học được đa dạng trên nhiều chủ đề khác nhau

Các bài học được đa dạng trên nhiều chủ đề khác nhau như danh họa, thế giới, thiên nhiên, gia đình,… chứ không đơn giản là cho bé “vẽ theo mẫu” hay “tô màu cho tranh”. Chính vì vậy, mỗi buổi học hứa hẹn sẽ là một cuộc hành trình khám phá đầy thú vị, hay ho, giúp trẻ vừa học vừa chơi và không còn nhàm chán khi học vẽ.

2. Lợi ích của phương pháp học vẽ màu nước theo giáo trình đa chất liệu

tai-sao-be-nen-hoc-ve-theo-giao-trinh-da-chat-lieu-3Học vẽ trên nhiều chất liệu giúp trẻ phá vỡ khỏi những khuôn mẫu cố định

Việc tiếp xúc với cách sử dụng nhiều chất liệu khác nhau sẽ giúp trẻ tăng cường bộ nhớ, thúc đẩy khả năng quan sát. Từ đó, bé sẽ có những suy nghĩ đa chiều, sâu sắc hơn đối với mọi sự việc trong cuộc sống. Thêm vào đó, việc kết hợp nhiều vật liệu còn giúp trí tưởng tượng của bé bay xa, phá vỡ những khuôn mẫu cố định và tiếp thêm niềm cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn. 

tai-sao-be-nen-hoc-ve-theo-giao-trinh-da-chat-lieu-4Giáo trình đa chất liệu giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Có thể nói rằng thông qua hệ thống giáo trình đa chất liệu, các bé sẽ được phát triển toàn diện về tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ, thông minh cảm xúc và kỹ năng mềm.

tai-sao-be-nen-hoc-ve-theo-giao-trinh-da-chat-lieu-5Wow Art luôn tập trung vào việc cho bé được trải nghiệm nhiều chất liệu cùng nhiều chủ đề khác nhau

Thấu hiểu tầm quan trọng to lớn của phương pháp học vẽ màu nước này, trung tâm dạy vẽ sáng tạo Wow Art luôn tập trung vào việc cho bé được trải nghiệm nhiều chất liệu cùng nhiều chủ đề khác nhau. Dựa theo tiêu chuẩn của tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh (CCE), bộ giáo trình giảng dạy được thiết kế dựa trên phương pháp Y3K bao gồm: Khơi gợi, Khám phá và Khích lệ. 

Các bài tập thực hành trên lớp được biên soạn sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng các giáo trình hội họa, sáng tạo cho các bé cùng độ tuổi trên thế giới, rồi ứng dụng và điều chỉnh cho phù hợp hơn với đặc điểm tính cách và thói quen của trẻ em Việt Nam.

Hiện nay, Wow Art đang có lớp học vẽ màu nước sáng tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.