NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU KHI CÁC BÉ BẮT ĐẦU HỌC VẼ MÀU NƯỚC

Khi các bé bắt đầu học vẽ màu nước, rất nhiều bậc phụ huynh loay hoay không biết nên mua những vật dụng gì tốt cho con và để con được phát huy tốt đa khả năng. Trong bài viết này, Wow Art sẽ chỉ ra những dụng cụ cần thiết khi các bé bắt đầu học vẽ màu nước để tránh bị thiếu hoặc lãng phí nhé.

1. Giấy vẽ

giay-ve-mau-nuoc-rat-khac-giay-ve-binh-thuongGiấy vẽ màu nước rất khác giấy vẽ bình thuờng

Giấy vẽ màu nước khác giấy vẽ thường ở chỗ nó được gia công bề mặt để nước không thấm qua sớ giấy mà được lưu lại trên bề mặt giấy.

Chính vì thế, trọng tâm của việc lựa chọn giấy nằm ở bề mặt. Về bề mặt thì giấy vẽ màu nước có 3 loại phổ biến:

giay-ve-mau-nuoc

Có 3 loại giấy vẽ màu nước phổ biến

Hot-Press là loại có bề mặt mịn, do không sần nên màu sẽ nhanh khô hơn. Thích hợp để vẽ chi tiết, kết hợp màu nước và bút mực, hoặc dùng màu nước như là màu nền cho chì màu, bút lông kim…

Cold-Press là loại thường dùng nhất  có bề mặt sần, không thích hợp với tranh quá chi tiết, nhưng phù hợp với nhiều kĩ thuật vẽ màu nước. Nếu các bé bắt đầu vẽ màu nước, các bậc quý huynh nên thử loại giấy này.

Mặt nhám (Rough), chúng rất phù hợp cho cọ đầu to và những bức tranh cỡ lớn, nhưng các bé mới bắt đầu học vẽ thì chưa nên dùng.

Hầu hết cách nhà sản xuất luôn có miêu tả chi tiết về sản phẩm trên bao bì. Các bậc phụ huynh nên đọc kỹ để tìm loại phù hợp cho các con.

2. Màu vẽ

Màu nước có gốc nước cực kỳ dễ sử dụng cho các bé mới bắt đầu học vẽ. Màu có đặc tính khô nhanh, tiện lợi, dễ chùi rửa dụng cụ, không bám khó rửa như acrylic.

Mau-nuoc-dang-cuc-de-su-dung-cho-cac-be-moi-hoc-veMàu nước cực dễ sử dụng cho các bé mới học vẽ

Màu nước có 2 loại: dạng pan và dạng tube. Dạng pan là bánh màu nước cứng, khô, khi vẽ dùng bút lông làm ướt màu. Loại pan thích hợp để vẽ ngoài trời. Bánh màu dễ nứt khi để lâu, dễ bẩn khi dùng bút lông không sạch lấy màu.

Màu tube đặc, sền sệt, khi dùng cho lượng vừa phải ra palette (khay pha màu) rồi hòa loãng với nước. Khi màu trên palette khô, chỉ cần làm ướt lại bằng bút lông hoặc bình xịt là có thể sử dụng bình thường.

3. Cọ vẽ

mot-so-dau-co-ve-hien-nayMột số đầu cọ vẽ hiện nay

Hiện tại có rất nhiều loại cọ như là cọ round (hay cọ tròn), cọ flat (phẳng, hay có chổ dịch thành cọ dẹt), cọ fan (có hình như đầu chổi), cọ mop, cọ hình oval, cọ angular (đầu cọ không thẳng mà nghiêng), cọ quill,… Trong các loại cọ, thì quan trọng nhất là cọ round, vì cọ này rất tiện dụng, có thể dùng được vào hầu như tất cả mọi thứ.

Bên cạnh loại cọ, thì các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến loại lông. Lông cọ có thể là lông tự nhiên hoặc nhân tạo. Lông nhân tạo thường không tốt bằng lông tự nhiên, nhưng có giá thành rẻ hơn.

voi-cac-be-moi-hoc-ve-chi-can-mot-so-loai-co-don-gianVới các bé mới học vẽ chỉ cần một số loại cọ đơn giản

Với các bé bắt đầu học vẽ màu nước, thường các bé sẽ cần một cây cọ round cỡ nhỏ (size 2-3), một cây cọ round cỡ vừa (chừng 5-6) và lớn (10-12). Bên cạnh đó là một đến hai cây cọ để wash có thể là cọ flat, mop, v.v.

Nếu các bé thích vẽ thật chi tiết, thì có thể sắm thêm một cây cọ round siêu nhỏ (từ 0 trở xuống), cọ rigger hay cọ spotter.

Trên đây là 3 vật dụng nhất định phải có khi các bé học vẽ màu nước.

o-wow-art-be-se-duoc-cung-cap-day-du-nguyen-vat-lieuỞ Wow Art, bé sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu học vẽ

Đặc biệt, khi đăng ký khóa học màu nước ở Wow Art, các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng đi mua bất cứ vật dụng nào. Bởi Wow Art sẽ cung cấp tất cả các nguyên vật liệu và dụng cụ tốt nhất cho bé từ màu nước, giấy vẽ, cọ vẽ, bảng pha màu,… mà cha mẹ không cần đóng thêm bất cứ chi phí nào thêm nữa.