NHỮNG HÌNH VẼ CON VẬT CỰC ĐƠN GIẢN MÀ CHA MẸ CÓ THỂ DẠY BÉ NGAY TẠI NHÀ

Vẽ là một trong những kỹ năng giúp trẻ phát triển khả năng nghệ thuật của mình, tư duy đa chiều và rèn luyện trí nhớ một cách hiệu quả, từ đó giúp ích cho tương lai của bé sau này. Do đó, mỗi ngày cha mẹ hãy dành chút thời gian dạy bé những hình vẽ con vật cực đơn giản, đáng yêu nhưng cũng ẩn chứa nhiều bài học giá trị về văn hóa người Việt dưới đây nhé!

  1. Con trâu

Từ bao đời nay, trâu nước được coi là một biểu tượng của nền văn minh lúa nước Việt Nam. Trâu còn tượng trưng cho ước vọng về mùa màng tốt đẹp, ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ của người Việt. Chính vì vậy, khi học vẽ con trâu, cha mẹ có thể lồng ghép những bài học về giá trị, tinh hoa văn hóa đất Việt, cũng như mối quan hệ gần gũi giữa người với trâu. 

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-1Con trâu trở nên đa sắc màu trong mắt các bé Wow Art

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-2Con trâu trên những cánh đồng bạt ngàn

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-3Trâu gắn liền với hình ảnh nền văn hóa lúa nước Việt Nam

2. Con rồng

Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, loài Rồng luôn tượng trưng cho những phẩm chất cao đẹp, tính nhân văn, tinh thần cao thượng, sức mạnh và lòng quả cảm của dân tộc Việt Nam. Với truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên, rồng là niềm tự hào về dòng giống, cội nguồn của người Việt. 

Khi dạy vẽ loài rồng, bố mẹ có thể gợi ý bé vẽ hình ảnh “Rồng bay lên” để thể hiện vẻ uy nghi, dũng mạnh, tượng trưng cho sức mạnh thiêng liêng,  khí thế vươn lên của dân tộc.

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-4

Con rồng vàng tượng trưng cho vẻ uy nghiêm, sức mạnh của người Việt Nam

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-5Con rồng phun lửa trong mắt các bé nhỏ ở Wow Art

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-6Trong trí tưởng tượng của các bé, con rồng cũng có thể biết nấu ăn

3. Con rùa

Trong mắt các bé, con rùa thường gắn liền với câu chuyện “Rùa và Thỏ”. Tuy nhiên, bé có biết trong văn hóa sông nước của người Việt, con rùa nước đã trở thành một biểu tượng đầy thiêng liêng và thần thánh. Con rùa hiện thân như là một thần linh (một con vật có thật) hộ mạng và bảo trợ cho người Việt và các vùng đất họ sinh sống. 

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-7

Tác phẩm con rùa đa sắc màu

nhung-hinh-ve-con-vat-cuc-don-gian-8Con rùa cũng trở nên thiệt lung linh, dễ thương dưới nét vẽ của trẻ nhỏ

Thông qua các bài học về những hình vẽ con vật cực đơn giản, trẻ không chỉ nâng cao óc thẩm mỹ, trau dồi năng khiếu hội họa, mà còn được khám phá văn hóa của Việt Nam và thế giới. Bên cạnh tự dạy bé vẽ tại nhà, các bậc phụ huynh có thể đưa bé đến các trung tâm dạy vẽ. Wow Art luôn hy vọng tạo ra một không gian bé không chỉ học vẽ sáng tạo mà bé còn được học về ý nghĩa, những giá trị, những câu chuyện đằng sau mỗi con vật.

Hiện nay, Wow Art đang có lớp học vẽ màu nước sáng tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.