DANH HỌA THẾ GIỚI TRONG MẮT TRẺ: VÔ VÀN Ý TƯỞNG SÁNG TẠO ĐỘC LẠ!

Nhắc đến các trường phái nghệ thuật của các danh họa nổi tiếng, bố mẹ liệu có suy nghĩ “Cho tụi nhỏ học nhiều mấy thứ nhức não này làm gì, cứ để chúng nó vẽ tự nhiên đi” không? Nhưng bố mẹ ơi, điều quan trọng chính là dạy cho trẻ các kiến thức “khó nhằn” ấy theo cách đơn giản nhất, từ đó con dựa trên điều đã học để phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo theo cách riêng.

Danh họa gì, trường phái nghệ thuật gì cũng được, cứ dạy cho con và xem con sử dụng chúng như thế nào nhé. Cùng Wow Art theo dõi hành trình thể hiện ý tưởng sáng tạo lên tranh vẽ của các bé nào bố mẹ ơi!

  1. Leonardo da Vinci – thiên tài nghệ thuật Italia

Chúng ta sẽ bàn về giá trị nghệ thuật của tác phẩm “Nàng Mona Lisa” – cảm hứng cho nhiều thế hệ họa sĩ. Nhân vật chính rất có thần sắc, ánh mắt có hồn. Hơn nữa, phong cảnh núi non, mây trời, cây cỏ… phía sau tuy phức tạp nhưng tinh tế, tôn lên nụ cười bí ẩn, cuốn hút của nàng Mona Lisa.

Ngày hôm nay, các họa sĩ nhí Wow Art đã cùng lên ý tưởng sáng tạo cho tác phẩm nổi tiếng này. Được cụ Vinci truyền cảm hứng, kết hợp góc nhìn trẻ thơ và trí tưởng tượng phong phú, phụ huynh hãy cùng xem các con ướm “chiếc áo mới” vào nàng Mona Lisa hiện đại như thế nào nhé!

Nàng Mona Lisa ủng hộ đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự SEA Games 2019

 

Nàng Lisa Mona selfie cùng mây trời, đại dương bao la

 

Ai ăn kem với nàng Mona Lisa xì teen, mê mèo hơm?

 

Nàng Mona Lisa với áo thun xanh và cặp kính râm cực “kun ngầu”

2. Pablo Picasso – danh họa Tây Ban Nha

Danh họa nổi tiếng Picasso từng nói: “Tất cả trẻ con đều là nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao để chúng vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên”. Một trong những trường phái nghệ thuật lừng danh của ông là Trường phái Lập thể. “Lập thể” nghĩa là sự vật không được sao chép giống như mắt thường nhìn thấy, mà được chia thành nhiều mảng riêng biệt nhìn từ nhiều góc độ.

Qua bài học “Vẽ chân dung theo phong cách lập thể”, các bé Wow Art biết cách dùng các màu tương phản – tượng trưng cho các hướng nhìn khác nhau – khi tô màu khuôn mặt người. Điểm độc đáo của bài học nằm ở ý tưởng sáng tạo: cắt giấy thủ công các bộ phận mắt, mũi người rồi dán lên tranh. Thật độc đáo phải không bố mẹ?

Các bé Wow Art học vẽ chân dung theo phong cách Lập thể của Picasso

 

Kỹ thuật màu tương phản – tượng trưng cho các hướng nhìn khác nhau trên cùng 1 khuôn mặt – được bé sử dụng thuần thục

 

Ai nói trẻ con thì chỉ biết vẽ lung tung, chưa cần học nhiều kỹ thuật nào?

3. Vincent van Gogh – họa sĩ Hà Lan

Tác phẩm “Đêm đầy sao” khắc họa khung cảnh bầu trời đêm khi Van Gogh đang nằm trên giường bệnh. Những ánh sao xa với nét xoắn ốc, hòa sắc tạo nên “vũ điệu bầu trời đêm” chính là chi tiết đắt giá nhất của bức tranh.

Nhằm cung cấp cho bé các kiến thức mỹ thuật hàn lâm một cách dễ hiểu nhất, ở bài học “Đêm đầy sao”, các con được thầy cô chia sẻ cách vẽ các vòng xoắn ốc, sau đó áp dụng ngay vào tranh của mình. Khi chiêm ngưỡng tác phẩm của các con, Wow Art chỉ có thể thốt lên: “Cực kỳ thông minh và sáng tạo!”

Dải sao xoắn ốc của Van Gogh “dạo chơi” trên bầu trời cùng những chiếc đèn lồng

 

Các bạn mèo trèo cây ngắm sao thật yên bình, ấm áp

 

Đêm đông lạnh, có cô bé và chú cáo nhỏ cùng dạo chơi dưới bầu trời đầy sao…

4. Piet Mondrian – danh họa Hà Lan

Cái hay của ông là giới hạn bảng màu chỉ còn trắng, đen, xám và bộ 3 màu cơ bản. Hơn nữa, đường nét trong bức tranh chỉ gồm các đường kẻ dọc và ngang. Việc đơn giản hóa yếu tố hình ảnh đã tạo ra một nghệ thuật vẽ trừu tượng độc đáo.

Một ngày đẹp trời, khi phần lớn các màu sắc bị “triệu hồi”, chỉ còn 5 màu: trắng, đen, đỏ, vàng, lam ở lại với các bé họa sĩ nhí Wow Art! Cùng xem các bé xử lý tình huống này “ngon ơ” như thế nào nhé bố mẹ!

Chiếc thuyền buồm phong cách Mondrian vô cùng đồ sộ, lộng lẫy

 

Quả thực sự sáng tạo của các con là vô hạn!

Trung tâm mỹ thuật sáng tạo Wow Art với giáo trình và phương pháp giảng dạy khuyến khích trẻ khám phá, tiếp xúc và hiểu về các trường phái mỹ thuật nổi tiếng, từ đó nhiều ý tưởng sáng tạo của riêng bé có cơ hội nảy nở.

-Bố mẹ tham khảo khóa vẽ màu nước sáng tạo: https://wowart.vn/lop-ve-thieu-nhi/

-Hotline: 0902 547 626

-Theo dõi hoạt động dạy con sáng tạo tại: https://www.facebook.com/wowart.vn/