CÙNG NHÀ WOW VẼ CÂY – MANG HƠI THỞ TRONG LÀNH ĐẾN CUỘC SỐNG

Cây xanh che bóng mát, mang lại không khí trong lành và góp phần làm đẹp cho đời đấy các bạn nhỏ. Chúng ta cùng mang giấy bút ra đây, ngồi xuống và vẽ những cây xanh mình thích nhé! Wow Art sẽ luôn đồng hành trên chặng đường sáng tạo đầy thử thách, niềm vui của các con.

  1. Vẽ hoa đào và bánh chưng ngày Tết

Tết sang, chúc mọi người luôn bình an và thật nhiều may mắn. Bàn thờ tổ tiên mỗi gia đình những ngày này đều có sự hiện diện của lọ hoa đào hồng thắm và chiếc bánh chưng xanh. Các bé ơi, cùng vẽ tranh ngày Tết thôi nào!

Vẽ chiếc bình trước, sau đó vẽ tiếp thân cây và thêm nhiều cành cây tỏa ra xung quanh. Điểm những bông hoa đào chúm chím, ngọt ngào lên trên thân cây nữa là xong. Thật đơn giản phải không nào?

 

2. Vẽ cây dừa

Dừa là loại cây nhiệt đới vô cùng quen thuộc với chúng ta. Có dịp đến những miền ven biển, ngắm những hàng dừa xanh soi bóng xuống mặt nước, những chùm dừa treo lủng lẳng trên cao thì thật là tuyệt vời! Chúng ta cùng vẽ cây dừa nhé.

Đầu tiên, phác họa 2 nét cong tượng trưng cho thân cây, sau đó quẹt những đường cong làm tán dừa. Vẽ tàu lá thật căng, thật to và tạo hình zigzag cho lá dừa sinh động hơn, “thật” hơn. Cuối cùng, chúng ta vẽ thêm những trái dừa tròn tròn, xinh xinh nữa là xong!

 

3. Vẽ cây cổ thụ

Wow Art chia sẻ với các con một bài thơ rất hay về bạn cây xanh nhé:

“Hôm nay học về cây
Bài cô giảng thật hay
Rễ cây hút nhựa đất
Như cơm ăn hàng ngày.

Lá cây là lá phổi
Cũng hít vào thở ra
Cành cây thường vẫy gọi
Như tay người chúng ta.

Xanh cây làm bức tranh
Già cây làm chiếc ghế
Chúng ta ngồi học hành
Còn bao điều thú vị
Cây giúp đời chúng mình
Loài cây cũng suy nghĩ
Loài cây cũng có tình.”

Dưới đây là một vài mẫu vẽ cây xanh đơn giản dễ thực hành tại nhà, bố mẹ và các con cùng tham khảo nhé!

 

4. Vẽ cây thông

Chu du từ Đông sang Tây, chúng ta tiếp tục hành trình vẽ cây xanh với bạn thông ở những xứ lạnh nhé. Theo quan niệm Tây phương, màu xanh tượng trưng cho sự ấm no, phồn thịnh và vĩnh cửu. Cây thông mang màu xanh quanh năm, vì vậy bạn ấy mang ý nghĩa rất đặc biệt đối với những quốc gia này. Bạn ấy được chọn làm biểu tượng đêm Giáng sinh cũng là vì thông luôn xanh tốt vào mùa đông lạnh giá.

 

5. Vẽ cây nấm

Bạn nấm nhỏ xinh tuy không được xem là thực vật nhưng cũng được gọi là “cây nấm” đấy. Chúng ta cần chú ý phân biệt nấm độc và nấm ăn được nhé. Vẽ cây nấm cũng là dịp để các con tập luyện kỹ thuật vẽ nét tròn, vẽ đồ vật hình cầu nữa đấy.

Cùng học viên Wow Art mang vẻ đẹp vĩnh cửu của cây xanh đến đời sống quanh ta nào!

hoc-vien-wow-art-ve-cay
Các bạn nhỏ sáng tạo nên nhiều tác phẩm cây xanh thật đẹp: Bóng cây đổ xuống mặt nước, Những bạn xương rồng nở hoa rực rỡ giữa hoang mạc khô cằn

 

hoc-vien-wow-art-ve-cay-2
Cây xanh là mẹ hiền, là giọt lành của sự sống. Nhìn ngắm những hàng cây rực rỡ hương sắc này thật sự mang lại yên lành, hạnh phúc cho chúng ta phải không?

 

hoc-vien-wow-art-ve-cay-3
“Vườn ươm Sáng tạo Wow Art” luôn đầy ắp sắc màu, đầy ắp hoa thơm cỏ lạ như thế

Chương trình học tại Wow Art hiện nay tạo môi trường rèn giũa nhiều kỹ năng hội họa từ cơ bản đến phức tạp, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời để nuôi dưỡng những mầm non sáng tạo.