XÂY DỰNG TƯ DUY TÍCH CỰC CHO CON TẠI “TRẠI TẾT WOW ART 2020”

Mẫu số chung của những người thành công chính là năng lực tư duy tích cực – Nỗ lực không ngừng để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống và chạm đến thành công. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tư duy tích cực, Wow Art quyết định mang nội dung huấn luyện “Tư duy tích cực – 26 kỹ năng làm chủ tương lai đến từ Israel” vào chương trình Trại Tết 2020 sắp đến.

Thành công đến từ tư duy tích cực

Tư duy tích cực mang lại cho con người sự tự tin, thoải mái khám phá cuộc sống, tạo động lực vượt qua thử thách. Ngược lại, tư duy tiêu cực làm con người thụ động, sợ hãi, mất niềm tin vào chính mình. Đối với những nhà lãnh đạo, nhà khởi nghiệp thì tư duy tích cực là điều kiện tiên quyết cho thành công của tổ chức. Bà Đinh Hà Duy Trinh – Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Công nghệ tin học HPT – từng nói: “Điều bạn cần làm sau mỗi thất bại là chấp nhận nó và tiếp tục đứng lên. Quan trọng nhất là đừng đổ lỗi cho nhau vì những sai lầm đó, mà hãy tư duy tích cực”.

Image result for tư duy tích cực

Với trẻ nhỏ, tư duy tích cực vô cùng cần thiết cho việc phát triển nhiều kỹ năng xã hội: giải quyết vấn đề, xử lý tình huống, vượt khó…, tạo nền tảng cho thành công mai sau của con. Tuy nhiên khi càng lớn lên, trẻ càng ít chia sẻ với bố mẹ, lại dễ tiếp thu những suy nghĩ, hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Vì vậy, điều bố mẹ cần lưu tâm, là làm thế nào để tạo ra môi trường rèn cho trẻ tư duy tích cực, đón nhận vấn đề với sự bao dung, yêu thương và sẻ chia.

Đứng trước những bước ngoặt cuộc đời, nếu trẻ luôn suy nghĩ rằng mình cần phải cố gắng lên, mình sẽ làm được, điều đó sẽ thôi thúc chúng có những hành động tích cực để tìm kiếm giải pháp và vươn đến thành công.

5 phương pháp rèn cho trẻ tư duy tích cực cho trẻ 6-12 tuổi

1.Thiền

Bố mẹ hãy cùng con ngồi nhắm mắt, yên lặng và suy ngẫm. Dạy trẻ ngồi yên lặng, hít thở sâu, đọc cho bé những câu chuyện nhẹ nhàng trong khi chúng đang nhắm mắt. Điều này giúp trẻ biết giữ bình tĩnh để đưa ra phương án giải quyết thích hợp trong nhiều tình huống.

  1. Viết

Tạo cho trẻ thói quen viết ra giấy những trải nghiệm tích cực trong ngày của con. Nếu con đang gặp khó khăn, cho bé viết hoặc vẽ ra những điều khiến con cảm thấy hạnh phúc nhất.

  1. Vui chơi

Các trò chơi trên điện thoại di động (thỉnh thoảng), thể thao, âm nhạc… hoặc bất kỳ trò chơi nào mang lại niềm vui cho con.

  1. Lắng nghe và phản hồi trẻ

Đôi lúc, bố mẹ cần thử để con phàn nàn để hiểu được mong muốn của con. Trẻ đơn giản chỉ cần được người lớn hiểu sự thất vọng hay cảm giác của chúng. Vì vậy, chúng ta cần lắng nghe trẻ, cố gắng chuyển những phàn nàn tiêu cực thành tích cực. Ví dụ, hãy bồi đắp cảm xúc tích cực cho con với những câu hỏi như: “Nếu con vượt qua được những điều này, con sẽ đạt được gì?”…

  1. Chiếc hộp “kiêu hãnh”

Cùng con tạo và trang trí chiếc hộp dùng để lưu giữ những giấy tờ xếp loại, giải thưởng, giấy chứng nhận…, tất cả những thứ khiến con thích và cảm thấy tự hào về bản thân.

Cho con rèn luyện tư duy tích cực dịp Tết này tại Trại Tết 2020 của Wow Art

Wow Art luôn đặt sự phát triển toàn diện của trẻ em – sứ mệnh của công ty chúng tôi – lên hàng đầu. Vì vậy, vào chương trình Wow Tết Camp tới đây (20-21/01/2020), Wow Art sẽ đưa các khái niệm, phương pháp tư duy tích cực vào giảng dạy cho các bạn nhỏ.

efk-tu-duy-tich-cuc
Bộ công cụ 26 huấn luyện năng lực làm chủ con con đến từ EFK – bao gồm kỹ năng Tư duy Tích cực

Với bộ 26 kỹ năng huấn luyện năng lực doanh nhân cho trẻ đến từ Israel (*) – đất nước nổi tiếng với nguồn “tài nguyên con người” tuyệt vời – các con sẽ học cách phân biệt giữa tư duy tích cực và tiêu cực. Bé được tìm hiểu tầm quan trọng của tư duy tích cực trong cuộc sống, đặc biệt với những nhà khởi nghiệp. Không những thế, các con còn được áp dụng “tư duy tích cực” vào các bài thực hành “5 không”, vào nhiều trò chơi vận động, tương tác vui nhộn và bổ ích.

tet-camp-2020
Các bạn nhỏ vui chơi, rèn luyện thể chất và tâm hồn sáng tạo tại Wow Tết Camp 2018

“Wow Tết Camp – Ngày Hội Làng Tý 2020” là sân chơi dịp Tết Nguyên Đán dành cho các bé 6-12 tuổi. Chương trình diễn ra từ 7g30 – 16g30 trong 2 ngày 20-21/01/2020 (nhằm 26 & 27 tháng Chạp Âm lịch) đồng thời tại 3 địa điểm: Wow Art Quận 1 – Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97A Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1); Wow Art Quận 8 (854 Tạ Quang Bửu, P.5, Quận 8) và Wow Art Tân Bình (2A Giải Phóng, P.4, Quận Tân Bình).

Ngoài kỹ năng tư duy tích cực, con còn được tìm hiểu văn hóa ngày Tết Cổ Truyền; trổ tài sáng tạo các vật phẩm trang trí ngày Tết: Chú chuột tài lộc, Dừa phú quý, Chiếc đèn như ý…; gặp gỡ, vui chơi cùng nhiều bạn nhỏ khác qua các trò chơi dân gian và phiên chợ Làng Tý nữa đấy!

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký cho con tham gia Trại Tết 2020 và mang cái Tết đầy ý nghĩa, đầy yêu thương về nhà nào bố mẹ!

Link đăng ký Trại Tết 2020: http://bit.ly/dkTetCamp2020

tet-camp-2020

  • Liên hệ Wow Art để nhận tư vấn chương trình Trại Tết 2020: https://www.facebook.com/wowart.vn/
  • Hotline: 0902 547 626

(*): Israel là vùng đất của người Do Thái, vốn nổi tiếng với phương châm giáo dục “Bố mẹ đừng làm quản gia, hãy làm quân sư cho con” của mình. Trẻ em Do Thái được dạy cách sinh tồn, cách làm doanh nhân, cách tự lập và đối mặt với mọi vấn đề của cuộc sống… từ rất sớm. Trong đó, tư duy tích cực là một trong những “kim chỉ nam” của phương pháp giáo dục “Vô cùng tàn nhẫn, Vô cùng yêu thương” tại quốc gia này.