CÙNG CON VẼ CÁ VÀ NHIỀU SINH VẬT BIỂN CỰC DỄ

Đến hẹn lại lên, hôm nay Wow Art sẽ hướng dẫn bố mẹ dạy bé vẽ cả thế giới đại dương bao la chỉ với vài bước siêu đơn giản. Những người bạn nhỏ dưới biển luôn là chủ đề khiến các bé hứng thú khám phá và có nhiều động lực để trổ tài vẽ tranh đấy!

Sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng, dịp cuối tuần khi cả gia đình cùng nhau vi vu đến nơi biển xanh, nắng vàng thì còn gì hạnh phúc bằng. Nhưng ngay cả những ngày bận rộn trong tuần, bố mẹ cũng có thể cùng con vẽ cá, vẽ rùa biển… cực dễ thương, đơn giản chỉ với vài “bí kíp” sau đây.

  1. Vẽ cá vàng

“Hai vây xinh xinh

Cá vàng bơi trong bể nước

Ngoi lên lặn xuống

Cá vàng múa tung tăng…”

Chú cá vàng với đôi mắt to tròn, vây và đuôi phủ màu vàng óng bơi lội tung tăng trong làn nước mát chắc chắn luôn khiến các bé thích thú khi ngắm nhìn.

Chỉ bằng vài nét đơn giản: Vẽ thân mình chú ta bằng hình bầu dục, thêm mắt, miệng, đuôi và 2 chiếc vây nữa là chúng ta đã có chú cá xinh đẹp rồi! Bố mẹ tham khảo vài mẫu chú cá vàng đơn giản dưới đây để cùng bé vẽ nhé.


2. Vẽ sao biển

Hình dáng chú sao biển giống như ngôi sao vàng 5 cánh trên lá cờ Tổ quốc, vì vậy các bước vẽ sao biển cũng cực kỳ dễ thực hiện đấy! Bố mẹ có thể tham khảo mẫu sau, hoặc cho các bé tự sáng tạo các chi tiết như mắt, mũi của chú sao biển sao cho độc đáo, sinh động hơn.


3. Vẽ cá hề trong phim hoạt hình “Đi tìm Nemo”

Chúng ta cùng nhau vẽ chú cá hề Nemo trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng phim Pixar nhé. Trong khi vẽ, nếu con vẽ các chi tiết của bạn cá chưa giống mẫu, hoặc sáng tạo theo ý thích của con, bố mẹ cũng đừng buộc con điều chỉnh vẽ sao cho giống mẫu nhé. Vẽ tranh là để khuyến khích sáng tạo và mang lại niềm vui cho trẻ mà, đúng không nào?

4. Vẽ cá heo

Cá heo là người bạn thân khá gần gũi với con người, vì vậy trong khi hướng dẫn bé vẽ người bạn ấy, bố mẹ có thể tìm đọc những câu chuyện hay về cá heo và kể lại cho bé nghe. Lắng nghe người lớn kể chuyện và luyện tập kể lại kết hợp sáng tác thêm nhiều tình tiết khác, con bạn đang dần phát triển rất nhiều kỹ năng xã hội.

5. Vẽ cá ngựa

Cá ngựa có lẽ là loài vật còn khá lạ lẫm ngoài thực tế, nhưng chú ta xuất hiện rất nhiều trong các phim hoạt hình phương Tây. Điều đáng buồn là số lượng của chúng ngày một suy giảm nghiêm trọng vì bị khai thác quá mức và ô nhiễm môi trường. Do đó, bố mẹ có thể dạy trẻ ý thức từ bé trong việc bảo vệ đại dương xanh – ngôi nhà của người bạn cá ngựa đáng yêu.

6. Vẽ ốc sên

7. Vẽ rùa biển

Trung tâm mỹ thuật Wow Art luôn nỗ lực trong việc ươm mầm những tài năng sáng tạo, đồng thời cung cấp cho các con nhiều kiến thức khoa học tự nhiên – xã hội khác. Tại Wow Art, các họa sĩ nhí đã trổ tài sáng tạo và tạo nên vô vàn tác phẩm đẹp, nhân văn khi thể hiện xuất sắc thông điệp: Bảo vệ môi trường sống của các sinh vật dưới đại dương. Khi học vẽ không chỉ để có bức tranh đẹp, mà hơn thế, cần cả những tâm hồn đẹp nữa.

Bé vẽ cá đèn lồng
Tác phẩm “Chú rùa biển”

Mô hình thủ công “Thế giới dưới đại dương”

 

Bạn ốc sên sắc màu cực độc đáo của con

 

Quần thể cá voi xanh – động vật to nhất trên Trái Đất

 

Học viên Wow Art rạng rỡ bên viên ngọc trai của mình

(Nguồn: Wow Art Class, Internet)