CHO BÉ HỌC VẼ NGAY TỪ NHỎ GIÚP RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ

Trí nhớ là chìa khóa rất quan trọng giúp trẻ phát triển hơn trong cuộc sống, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có được một trí nhớ tốt cũng cần quá trình rèn luyện lâu dài mà thành. Một trong những cách tốt nhất để giúp cải thiện trí nhớ, rèn luyện não bộ là cho bé học vẽ ngay từ nhỏ.

cho-be-hoc-ve-ngay-tu-nho-giup-ren-luyen-tri-nhoBé sẽ phải học cách quan sát và ghi nhớ khi học vẽ

Khi cho bé học vẽ ngay từ nhỏ, bé sẽ phải học cách quan sát và ghi nhớ từng sự vật, con người, câu chuyện… xung quanh mình. Một khi não liên tục được làm việc các thông tin, xử lý thông tin thì khả năng nắm bắt, nhạy bé cũng tăng lên đáng kể. Từ đó, trí nhớ của bé sẽ được cải thiện tốt hơn. Đừng quên, mỗi bức tranh các bé vẽ đều đang thể hiện góc nhìn của bản thân đối với thế giới này. Qua các bức tranh, các bậc phụ huynh có thể hiểu thêm về suy nghĩ của con và cách con nhìn nhận về cuộc sống để có những phương pháp nuôi dạy con phù hợp. 

cho-be-hoc-ve-ngay-tu-nho-giup-ren-luyen-tri-nho-2Học vẽ còn giúp bé tăng khả năng sáng tạo, tư duy

Trong quá trình học vẽ, bé cũng cần liên tưởng, kết nối các hình ảnh, màu sắc sao cho bố cục đặc sắc, ấn tượng, cũng như phối màu hài hòa nhất. Từ đây, bé sẽ được rèn luyện khả năng xâu chuỗi thông tin, ghi nhớ liên hoàn mà không sợ bỏ sót khi gặp bất cứ vấn đề gì. Đặc biệt, việc liên tưởng không chỉ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ mà còn góp phần tăng khả năng sáng tạo, tư duy phong phú, đa dạng hơn rất nhiều. 

cho-be-hoc-ve-ngay-tu-nho-giup-ren-luyen-tri-nho-3Những bài tập vẽ giúp bé thoải mái, hứng khởi hơn

Bên cạnh đó, những bài tập vẽ đa dạng sắc màu còn giúp trẻ giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái, sảng khoái, hứng khởi hơn. Khi tư duy rộng mở và tích cực, bé sẽ có khả năng nhớ tốt hơn những đứa trẻ khác. Các bậc cha mẹ hãy giúp trẻ coi ghi nhớ là một niềm vui chứ không phải là nhiệm vụ bằng cách cho bé học vẽ ngay từ nhỏ. Chỉ có như vậy, khả năng rèn luyện trí nhớ mới được cải thiện và tốt hơn.

cho-be-hoc-ve-ngay-tu-nho-giup-ren-luyen-tri-nho-4Bé còn được khám phá, tìm tòi về thế giới muôn màu

Với giáo trình đa chất liệu, đa chủ đề của Wow Art, bé còn được khám phá, tìm tòi về muôn màu của thế giới. Việc học những thứ mới về cuộc sống rộng lớn quanh mình sẽ kích thích vào não bộ, làm cho não bộ trở nên linh hoạt, năng động hơn. Ngược lại, nếu trẻ không chịu học hỏi, trau dồi thêm những điều hay ho, bộ não sẽ dần trở nên lười biếng, chậm chạp và những kiến thức đã tích lũy trước đó sẽ mất dần theo thời gian.

cho-be-hoc-ve-ngay-tu-nho-giup-ren-luyen-tri-nho-5Phụ huynh nên cho bé học vẽ ngay từ nhỏ, trong giai đoạn từ 4 – 12 tuổi

Thay vì nhồi nhét nhiều kiến thức, học vẽ thực sự là một bài tập rất tốt cho não bộ, giúp trẻ tăng cường trí nhớ và kỹ năng tư duy phân tích. Các bậc phụ huynh nên cho bé học vẽ ngay từ nhỏ, trong giai đoạn từ 4 – 12 tuổi để phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Hiện tại, Wow Art đang có lớp vẽ tranh màu nước sáng tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc.