CẢM HỨNG VẼ SÁNG TẠO NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết sắp đến rồi, sẽ thật tuyệt nếu tự tay làm những tác phẩm nghệ thuật thật đẹp trang trí nhà cửa, đón chào một năm mới đầy hứng khởi và nhiều niềm vui nhỉ? Hãy cùng Wow Art chiêm ngưỡng những tác phẩm cực đẹp và độc đáo của các bé có có niềm cảm hứng vẽ sáng tạo cho dịp Tết nguyên đán nhé.

  1. Nàng tiên mùa xuân

Tớ là Wowlie, tớ sẽ kể cho các cậu nghe một câu chuyện về bạn Hoa Đào tuyệt đẹp ngày xuân.

Trong khu vườn tiên nọ, loài hoa nào cũng cho là mình đẹp nhất. Chỉ riêng một cái cây khẳng khiu, thưa thớt lá đứng lặng im nơi góc vườn chẳng ai thèm để ý đến.

Chớp mắt đã đến sáng Ba mươi Tết. Nàng tiên xuân bước vào vườn hoa và nói:

-Xin chào những bông hoa mùa xuân!

Nàng đến bên góc vườn và reo lên:

-Ôi, hoa Đào đẹp quá!

Các loài hoa chợt nhận ra, cái cây khẳng khiu hôm trước giờ đã khoác lên mình một chiếc áo tuyệt đẹp. Hàng nghìn bông hoa hồng thắm, nhỏ xinh đang vươn mình đón nắng.

Các loài hoa cất tiếng hỏi Đào:

-Làm thế nào mà bạn có những bông hoa đẹp như thế?

Hoa Đào dịu dàng trả lời:

-Đó là nhờ Đất mẹ nuôi nấng, nhờ mưa nắng bốn mùa, nhờ bàn tay chăm sóc sớm hôm của cô chủ đấy!

Nàng tiên xuân dịu dàng nói:

-Đó còn là nhờ tính khiêm nhường, giản dị, lòng kiên trì chịu đựng gió sương của Hoa Đào nữa. Bạn Đào đã dành cả năm vất vả để dâng tặng sắc hương mùa xuân cho chúng ta đấy.

Từ đó về sau, các loài hoa học tập đức tính khiêm nhường, giản dị và kiên nhẫn của Hoa Đào để cùng đua nở rực rỡ mỗi khi xuân về.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng nàng tiên xuân, nhành đào khoe sắc – sản phẩm vẽ sáng tạo “thần sầu” đến từ các bạn nhỏ Wow Art nhé!

cam-hung-ve-sang-tao-cho-dip-tet-nguyen-dan-1

cam-hung-ve-sang-tao-nhanh-dao-xuạn

 

cam-hung-ve-sang-tao-nang-tien-mua-xuan

2. Ông Táo cưỡi cá chép về trời

Theo phong tục văn hóa cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm, nhà nào cũng làm mâm cơm cúng tiễn ông Táo. Ai nấy đều tin rằng, Táo quân cưỡi cá chép bay về trời để báo cáo lên Ngọc Hoàng những việc gia chủ đã làm được và chưa làm được trong năm vừa qua. Đến đêm giao thừa, các Táo mới trở lại trần gian tiếp tục công việc trông coi bếp núc.

Ngày 23 tháng Chạp có ý nghĩa văn hóa và tâm linh rất lớn: Mọi người hãy sống thật tốt, để khi Táo quân về chầu trời sẽ tâu Ngọc Hoàng những việc tốt đẹp gia đình đã làm trong năm qua. Từ đó các thần linh, thổ địa sẽ phù hộ cho gia chủ.

Cùng xem các bạn nhỏ Wow Art đã “hô biến” nên những chiếc mũ ông Táo như thế nào nhé.

cam-hung-ve-sang-tao-lam-non-ong-tao

3. Hát bội ngày Tết – nét đẹp văn hóa truyền thống

Vào những dịp Tết, nhiều làng quê Việt Nam thường tổ chức hát bội, bài chòi để vừa góp vui vừa “bói quẻ” may mắn đầu năm. Hồi tôi còn nhỏ, Tết năm nào cũng có dịp đi xem hát bội, nghe hô bài chòi, lấy làm thích thú lắm! Khán giả thường là những nông dân quanh năm “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, được mấy ngày Tết Ta thong thả thế là kéo nhau đến xem hát bội. Lâu dần, hát bội trở thành một nét văn hóa truyền thống khó niềm vui nào có thể thay thế khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, đủ đầy.

Các bạn nhỏ Wow Art vô cùng sáng tạo với đề tài “khó nhằn” này, bởi hát bội trong tâm thức của các bé là thứ gì đó xa vời, khó hiểu. Tuy nhiên, với sự trợ giúp đắc lực từ các thầy cô, các con đã cùng nhau vượt qua khoảng cách thời đại, khoảng cách thế hệ và chuyển giao văn hóa để tạo nên những chiếc mặt nạ hát bội độc đáo, đậm chất truyền thống.

cam-hung-ve-sang-tao-mat-na-hat-boi

cam-hung-ve-sang-tao-cho-dip-tet-nguyen-dan-2

4. Mâm ngũ quả cúng ông bà

Văn hóa bày mâm ngũ quả ngày Tết của Việt Nam ta vô cùng đa dạng giữa các vùng miền. Dù có sự khác nhau, nhưng đây vẫn là tấm lòng thành kính với ông bà, tổ tiên mà gia đình nào cũng mong muốn gửi gắm. Ngày nay, không chỉ là trái cây, mâm ngũ quả còn có sự xuất hiện của lọ hoa Tết với đủ mai, đào, cát tường, cúc đồng tiền, vạn thọ… Nhằm cầu mong một năm mới đủ đầy, an khang, hạnh phúc.

Cùng các bé Wow Art lựa chọn, vẽ sáng tạo nên mâm ngũ quả ngày Tết như thế nào nhé.

cam-hung-ve-sang-tao-cho-dip-tet-nguyen-dan-mam-ngu-qua

Đến với Wow Art, các con sẽ được học phương pháp vẽ sáng tạo, tưởng tượng, phát triển cảm xúc và các kỹ năng xã hội khác thông qua hành trình mỹ thuật đầy hứng khởi.