CÁCH WOW ART TUYỂN CHỌN VÀ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MỸ THUẬT SÁNG TẠO

Wow Art là một trong những trung tâm dạy vẽ sáng tạo uy tín, chất lượng và sở hữu hệ thống phủ rộng thuộc top đầu tại TP.HCM. Vậy cách Wow Art tuyển chọn và đào tạo giáo viên Mỹ Thuật Sáng Tạo thế nào, chắc chắn sẽ là một câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm. Sau đây là các bước mà Wow Art tuyển chọn và đào tạo các giáo viên Mỹ thuật sáng tạo – nhân tố quan trọng tạo nên thành công và linh hồn của Wow Art.

cach wow art tuyen chon va dao tao giao vien my thuat sang tao

1. Chọn lọc những người thầy chân chính, yêu trẻ

Wow Art tâm niệm, thái độ và đạo đức của một người làm sư phạm vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, những người thầy mà Wow Art chọn lựa để dạy mỹ thuật sáng tạo cho các bé, phải là người có đạo đức tốt, tâm tính hướng thiện, yêu trẻ, vui vẻ, tích cực, luôn khao khát sự tiến bộ của các học trò. Wow Art luôn mong muốn tìm kiếm những người thầy chân chính, lấy sự đào tạo và phát triển của trẻ làm niềm vui, động lực và cố gắng trong sự nghiệp của mình.

cach wow art tuyen chon va dao tao giao vien my thuat sang tao

2. “Thử lửa” và test chuyên môn về hội họa

Wow Art là một trung tâm dạy mỹ thuật sáng tạo, chính vì đặc thù chuyên môn này, nên các giáo viên của Wow Art cũng vô cùng đặc biệt. Họ phải trải qua nhiều bài test về chuyên môn: như vẽ theo nét, vẽ theo chủ đề, vẽ theo bố cục…

Giáo viên của Wow Art, tất nhiên là phải vẽ đẹp và có kiến thức nền tảng về hội họa vững chắc. Các buổi thi tuyển giáo viên của Wow Art luôn diễn ra hàng tuần. Trong vô số các hồ sơ gửi về cho Wow Art, chúng tôi sẽ lựa ra các hồ sơ phù hợp, sau đó các bạn sẽ phải vượt qua vòng test chuyên môn của team chuyên môn vô cùng khó tính và khắt khe.

Qua được “cửa tử” vô cùng khắc nghiệt này, xem như bạn đã qua được 50% chặng đường để trở thành giáo viên của Wow Art.

cach wow art tuyen chon va dao tao giao vien my thuat sang tao

3. Chọn lọc và rèn giũa những tâm hồn sáng tạo

Wow Art luôn đề cao sự sáng tạo, cách thức tiếp cận hội họa vừa thực tế, đơn giản, nhưng không kém vui nhộn, tinh tế. Chính vì vậy, nếu chỉ vẽ đẹp thôi cũng chưa đủ. Các giáo viên tại Wow Art phải có tính sáng tạo, nét vẽ trẻ trung, dễ thương; các bức vẽ phải biến hóa linh hoạt phù hợp với trẻ nhỏ. Đồng thời cách thức tạo ra các bức vẽ cũng phải thật đơn giản, thông minh để dễ dàng chỉ dẫn cho các bé thiếu nhi chỉ từ 4-12 tuổi.

cach wow art tuyen chon va dao tao giao vien my thuat sang tao

4. 2 tháng đào tạo, thử thách khả năng sư phạm

Để trở thành giáo viên đứng lớp tại Wow Art, sau khi đã qua ải các vòng thi thử thách, các bạn giáo viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo liên tục trong vòng 2 tháng. Các bạn sẽ được trợ giảng, được các giáo viên trưởng (teacher leader) kèm cặp để huấn luyện về nghiệp vụ sư phạm, hội họa cũng như khả năng ứng biến tình huống thực tế.

Các bạn sẽ được học cách làm sao để làm việc khi bé không hợp tác; cách thấu hiểu những đứa trẻ với những tâm tính hoàn toàn khác nhau; cách vui chơi tạo không khí vui tươi trong lớp; hay cách xử lý khi bé gặp khó khăn; quấy khóc…

Sau hai tháng đó; các teacher leader sẽ có sự đánh giá nhiều khía cạnh từ nghiệp vụ sư phạm, chuyên môn; thái độ… để xem bạn có thật sự phù hợp trở thành giáo viên Mỹ thuật sáng tạo của Wow Art hay không.

cach wow art tuyen chon va dao tao giao vien my thuat sang tao

Tuy hành trình trở thành giáo viên tại Wow Art khá khó khăn, nhưng niềm vui khi trở thành giáo viên cũng rất xứng đáng để nhiều thầy cô chọn lựa Wow Art làm nơi giảng dạy. Dạy vẽ tại Wow Art, các giáo viên được tự do sáng tạo bài giảng của mình; tham gia các hoạt động thú vị cùng với bé; thường xuyên được huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ theo phương pháp giảng dạy 3k theo tiêu chuẩn Anh Quốc….