WOW ART DẠY BÉ VẼ, ĐỒNG THỜI XÂY DỰNG NHIỀU KỸ NĂNG XÃ HỘI

Mục đích của việc học vẽ không chỉ là để trẻ mang về nhà một bức tranh đẹp, hơn thế nó còn giúp xây dựng trí tuệ, nhân cách và kỹ năng cho trẻ. Vì vậy, thông qua chương trình học vẽ tranh màu nước, Wow Art đặc biệt chú trọng giúp các con hình thành và xây dựng nhiều kỹ năng xã hội cần thiết cho tương lai.

  1. Kỹ năng sáng tạo:

Albert Einstein là một nhà khoa học và cũng là một nghệ sĩ, bởi những thành tựu ông đạt được phần lớn đến từ năng lực sáng tạo tuyệt vời. Sáng tạo không phải là kết quả mà nó là hành trình học tập và rèn luyện miệt mài.

Trên tinh thần ấy, Wow Art tạo ra môi trường giúp các con khám phá và bồi đắp kỹ năng sáng tạo của mình. Các thầy cô dạy bé vẽ sáng tạo, tự lên ý tưởng và bố cục. Khả năng quan sát thực tế kết hợp trí tưởng tượng của con sẽ phát triển qua cách con sử dụng các màu sắc, hình khối.

Ngoài ra, bé còn được rèn luyện tính sáng tạo qua các bài thủ công đa dạng. Chỉ với vài tờ giấy, hộp màu nước, chiếc kéo nhỏ, các con đã tự tay biến tấu nên rất nhiều món đồ chơi, vật dụng hằng ngày quen thuộc, dễ thương. Cùng Wow Art xem các con tự do sáng tạo nên thế giới tuổi thơ của mình như thế nào nhé!

Các con được thỏa sức sáng tạo thông qua các món thủ công gần gũi, thú vị

 

Trên mặt đất là cái cây trụi lá, nhưng dưới lòng đất lại là cả thế giới hoa lá đầy màu sắc

 

Cả thế giới sinh vật dưới đáy biển qua bàn tay sáng tạo của con

 

Mỗi chiếc bể cá là một tâm hồn giàu cảm xúc và tình yêu dành cho sáng tạo

2. Kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm:

Các buổi học của Wow Art luôn tổ chức nhiều trò chơi tập thể đầu giờ, hoặc có những bài học mà mỗi bạn nhỏ sẽ vẽ một phần của tác phẩm chung. Wow Art không chỉ dạy bé vẽ mà còn dạy các con cách cùng nhau đặt ra mục tiêu lớn và phân công công việc cho từng thành viên. Qua đó, mỗi bé tận dụng được sức mạnh tập thể, giao tiếp cởi mở hơn và biết cách khẳng định bản thân trước đám đông.

Mỗi bé là một mảnh ghép mang màu sắc riêng trong một dự án “rực rỡ” thế này (Chương trình “Dự án sáng tạo Wow Art”)

 

Tác phẩm chung “Dòng sông yêu thương” của các con

3. Kỹ năng tư duy, làm việc độc lập:

Điểm mấu chốt trong sự phát triển các kỹ năng cho trẻ chính là làm sao để con tự bay được trên đôi cánh của mình khi trưởng thành. Đến với Wow Art, các con tự do sáng tác nên bức tranh của mình, đồng nghĩa với việc tranh của con không phải là một “bản sao” mà thầy cô dạy bé vẽ lại y đúc từ tranh mẫu.

Các con phải tự quyết định ý tưởng đến bố cục, hình vẽ, màu sắc khi bắt tay vào làm tác phẩm của mình. Thầy cô Wow Art sẽ là người định hướng và hỗ trợ trên chặng đường làm việc độc lập của con.

Cùng một đề tài “Kỹ thuật chuyển màu nước con vật yêu thích”, mỗi bé lại cho ra lò một con vật khác nhau, thể hiện tư duy sáng tác độc lập, hiệu quả

4. Kỹ năng khéo léo và tinh thần kiên trì:

Học hội họa là cách tuyệt vời để rèn luyện đôi bàn tay khéo léo. Tại Wow Art, các con được học cách cầm cọ, cách pha trộn màu, xử lý vết loang màu trên tranh… Từ đó, đôi tay con sẽ trở nên thuần thục khi xử lý nhiều tình huống phát sinh trong cuộc sống hằng ngày.

Theo một nghiên cứu khoa học: những kết quả con người đạt được đến từ 10% cảm hứng và 90% hành động. Kiên trì là điểm chung của những người thành công trên thế giới. Vì vậy, khoảng thời gian bình quân 2 tiếng cho mỗi lần ngồi vào bàn, “hí hoáy” vẽ tranh cho đến khi hoàn thành tác phẩm thực sự đòi hỏi tinh thần kiên trì cao độ ở các con.

dang-ky-hoc-lai-khoa-hoc-ve-mau-nuoc

5. Kỹ năng thuyết trình:

Điểm đặc biệt nhất của Wow Art trong quá trình dạy bé vẽ có lẽ nằm ở tiết mục thuyết trình trước lớp sau khi con hoàn thành tác phẩm. Dần dần, các con sẽ trở nên dễ dàng, tự tin trình bày bất kỳ vấn đề gì với người khác.

Quá trình suy nghĩ nên câu chuyện để kể trước lớp sẽ cải thiện khả năng trình bày bằng ngôn ngữ của con. Ngoài ra, các câu “hỏi xoáy đáp xoay” của cô và các bạn sẽ giúp con hình thành tư duy phản biện, phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp đấy bố mẹ!

Với phương pháp giảng dạy 3K (Khơi gợi – Khám phá – Khích lệ) theo tiêu chuẩn của tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh (CCE), trong suốt quá trình học tập tại Wow Art, các họa sĩ nhí sẽ được bồi đắp nhiều kỹ năng xã hội cần thiết, từ đó ươm mầm sáng tạo và tài năng mỹ thuật.