BÉ THA HỒ VẼ CON VẬT ĐÁNG YÊU CHỈ TỪ HÌNH VUÔNG, HÌNH TAM GIÁC, HÌNH TRÒN QUEN THUỘC

Bé có biết chỉ từ những hình khối quen thuộc, bé đã có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều tác phẩm cực kỳ độc đáo và thú vị không? Hôm nay, Wow Art sẽ giới thiệu cho bé cách tha hồ vẽ con vật đáng yêu chỉ từ hình vuông, hình tam giác, hình tròn để bé có thể tập vẽ ngay tại nhà nhé!

Ở Bangladesh, có một kiến trúc sư đã sáng tạo ra những cách vẽ con vật đáng yêu chỉ bằng những khối quen thuộc như hình vuông, hình tam giác, hình tròn nhằm kích thích sự sáng tạo của trẻ em trên toàn thế giới. 

Kiến trúc sư này chia sẻ rằng tuổi thơ là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người bởi nó sẽ định hình tương lai nghề nghiệp của trẻ. Tuy nhiên, có một số cha mẹ không biết hoặc không thể dồn hết mọi suy nghĩ và nỗ lực để kiến tạo tương lai cho trẻ từ những năm đầu đời. Ngay cả trong thời kỳ học tiểu học, nhà trường và các thầy cô cũng không thể mang đến cho trẻ sự giáo dục tốt nhất. Việc thiếu giáo viên giỏi, thiếu tài liệu giáo dục, hệ thống trường học chất lượng còn ít là những rào cản để trẻ phát triển hết khả năng của mình. Chính vì vậy vị kiến trúc sư này đã chia sẻ đến các bậc phụ huynh những cách dạy trẻ tại nhà đơn giản và đầy sáng tạo. 

Chỉ bằng vài nét bút đơn giản từ các khối hình vuông, hình tam giác và hình tròn, các hình vẽ con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh đã dần hiện ra trên tờ giấy trắng. Bé hãy xem các cách vẽ dưới đây và thử tập vẽ tại nhà nhé!

  • Vẽ chim cánh cụt

ve-con-vat-dang-yeu-1

  • Vẽ một con cú

ve-con-vat-dang-yeu-2

  • Vẽ một chú chim

ve-con-vat-dang-yeu-3

  • Vẽ một chú gấu Panda

ve-con-vat-dang-yeu-4

  • Vẽ Angry bird

ve-con-vat-dang-yeu-5

  • Vẽ con sư tử

ve-con-vat-dang-yeu-6

  • Vẽ con bò

ve-con-vat-dang-yeu-7

  • Vẽ chú cá

ve-con-vat-dang-yeu-8

  • Vẽ con mèo

ve-con-vat-dang-yeu-9

  • Vẽ con thỏ

ve-con-vat-dang-yeu-10

Cha mẹ có thể lưu lại bài viết để dạy bé nhà mình tập vẽ con vật đáng yêu chỉ từ hình vuông, hình tam giác hay hình tròn nhé. Chắc chắn bé sẽ thêm yêu hội họa, động vật cũng như môn hình học hơn đó.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể cho bé tham gia các lớp vẽ của Wow Art để tăng khả năng sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng nghệ thuật của con nhé. Hiện tại, Wow Art đang có Lớp Vẽ Màu Nước Sáng Tạo với 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, thỏa chí sáng tạo và thể hiện bản thân, vừa khai mở được trí tưởng tượng phong phú, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc