CÁC BÉ LỚP VẼ SÁNG TẠO WOW ART GÂY ẤN TƯỢNG VỚI HỌC SINH TRƯỜNG NGHỆ THUẬT SINGAPORE

Ngày 22/10, Wow Art vinh dự khi được hợp tác với trường SOTA (School of the arts Singapore) tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Art Exchange” tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Đây là dịp để học sinh Wow Art được tiếp xúc với các thầy cô,  các bạn học sinh SOTA có chung niềm đam mê nghệ thuật, cũng như chia sẻ về quan điểm giáo dục của mình.

Nghệ thuật phá vỡ rào cản quốc gia

Trong buổi giao lưu Workshop, các bạn nhỏ Wow Art đã được giao lưu cùng với các bạn nhỏ trường SOTA, được hiểu hơn về nghệ thuật, phong cách sáng tạo của từng quốc gia. Các bạn học sinh trường SOTA cũng vô cùng hứng thú với mô hình dạy vẽ sáng tạo tại Wow Art. Mô hình giáo dục nghệ thuật tại Wow Art hướng đến trải nghiệm nghệ thuật rất tự do, không gò bó đem lại nhiều niềm vui cho các học viên. Không gian học nghệ thuật tại Wow Art cũng rất linh hoạt, không gian mở, đem đến nhiều hứng thú sáng tạo.

Cũng tại buổi workshop, chuyên gia giáo dục, dịch giả, CEO Wow Art – ông Bùi Đỗ Nguyên đã chia sẻ về “Thuyết con nhím”(*) với các bạn học sinh SOTA. “Hãy tập trung vào điểm mạnh duy nhất của con” bằng cách đưa ra những lựa chọn hội đủ ba yếu tố: Thứ con thích, Thứ con giỏi, và Thứ xã hội cần. Chia sẻ quý giá này giúp các bạn trẻ có hướng đi cân bằng giữa niềm yêu thích nghệ thuật và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, Wow Art còn tổ chức hoạt động vẽ tranh theo nhóm giữa các bạn từ Wow Art với các bạn từ trường mỹ thuật quốc tế SOTA. Mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, các bạn vẫn có những giây phút trao đổi đầy sôi nổi và làm việc nhóm hết mình để tạo ra những bức tranh đẹp nhất với chủ đề “Vẽ yêu thương – Tô sáng tạo”. Tuy thời gian gấp rút, nhiều màu da, tôn giáo, độ tuổi, các bạn nhỏ đến từ Wow Art vẫn có thể cùng nhau hoàn thành những bức tranh vô cùng ấn tượng với các chủ đề đa dạng từ gia đình, thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Có thể nói, nghệ thuật đã phá vỡ mọi giới hạn rào cản, giúp những tâm hồn yêu nghệ thuật đến gần nhau hơn. Đây là những điều thành công mà Workshop Art Exchange đã làm được.

Học sinh Wow Art tự tin cùng bạn bè quốc tế

Wow Art rất xúc động và tự hào khi các học trò nhỏ của mình có thể hòa nhập, làm việc teamwork, tự tin thuyết trình, nắm vững các kỹ thuật vẽ tranh và tự tin sáng tạo cùng các bạn bè quốc tế. Bé Duy Anh, 6 tuổi, theo học tại Wow Art hơn 1 năm 6 tháng đã có thể tự tin và hài hước nói với tất cả anh chị, bạn bè quốc tế mình là người “control team”. Team của Duy Anh có hơn 10 người, và có nhiều học sinh lớn hơn Duy Anh rất nhiều. Sự hoạt bát, nhanh nhẹn của Duy Anh và các học trò Wow Art chính là thành quả của quá trình dạy art đầy sáng tạo với phương pháp Y3K chính là yêu thương, khơi gợi, khám phá, khích lệ. Bé học vẽ tại Wow Art để được yêu thương, khơi gợi sự sáng tạo, khám phá ra những khả năng của bản thân và luôn luôn được khích lệ tiến về phía trước. 

Đến với Wow Art, các bé không chỉ vẽ tranh mà còn có cơ hội giao lưu, hợp tác với các bạn học sinh quốc tế để hội nhập và phát triển nhiều kỹ năng hơn. Đây là những giá trị mà Wow Art hướng đến ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

“Cho dù khác màu da nhưng chúng ta vẫn có thể là bạn, là gia đình và yêu thương nhau”

 

“Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ mẹ thiên nhiên”

 

“Nhà là nơi chứa đựng tình yêu thương tỏa ánh sáng ấm áp như mặt trời”

 

“Gia đình là khởi nguồn của dòng chảy yêu thương”

 

Sau khi vẽ tranh, các bạn nhỏ đứng lên chia sẻ nội dung, ý nghĩa tác phẩm và cùng chụp ảnh kỷ niệm với Wow Art.

(*) Thuyết con nhím (tên tiếng Anh: Hedghog Concept) bắt nguồn từ một câu chuyện ngụ ngôn Hy Lạp giữa chú cáo ma mãnh nhưng luôn bị đánh bại hết lần này tới lần khác bởi chú nhím tuy chậm chạp nhưng hiểu rõ và biết phát huy thế mạnh của mình.