BIẾN CON THÀNH TRẺ NGOAN, NÊN HAY KHÔNG?

1. Thế nào là “trẻ ngoan”?

– Đó là những đứa trẻ luôn hoàn thành bài tập về nhà đầy đủ, vâng lời cha mẹ, đồng thời có đôi chút thụ động và nhút nhát. Bố mẹ sẽ không phải quá lo lắng về các con; họ cần phải đau đầu về những đứa trẻ chỉ biết phá phách, cãi lời bố mẹ.

– Bố mẹ vẫn tưởng trẻ ngoan là tốt; bởi vì trẻ ngoan làm mọi thứ mà người lớn kỳ vọng. Và tất nhiên, đó mới chính là vấn đề. Những nỗi đau khổ thầm kín – và các vấn đề trong tương lai – của những đứa trẻ ngoan thực ra lại bắt nguồn từ việc tuân thủ mọi quy tắc một cách quá mức.

2. Tại sao con quyết định trở thành “trẻ ngoan”?

– Rất nhiều đứa trẻ ngoan ngoãn chỉ bởi vì bố mẹ các con tuyên bố rõ ràng rằng họ đã quá mệt mỏi với những rắc rối của cuộc đời này để phải giải quyết thêm các vấn đề do các con gây ra.
– Hoặc có thể trẻ chịu ngoan vì các con muốn làm vui lòng những bậc cha mẹ hay cáu giận, những người sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ trước bất cứ hành vi “lệch chuẩn” nào của con.
– Trẻ cũng có thể trở nên ngoan ngoãn nếu nhận ra đó là cách duy nhất để thu hút sự chú ý của những bậc phụ huynh luôn bận làm việc.


????Nguồn: Team Wow Art tổng hợp và biên dịch.
(Vui lòng trích nguồn Wow Art nếu sử dụng thông tin)


Tôi muốn tải bài tập Vẽ Sáng tạo cho con:
http://bit.ly/sang-tao

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *