4 điều cần lưu ý khi bảo quản cọ vẽ

Cọ và màu nước và hai người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng bé trong quá trình học vẽ. Vì thế, các bé cũng nên chăm sóc cho các bạn ấy một cách thật tốt. Nào hãy cùng nhau tham khảo một số mẹo nhỏ giúp các bé bảo quản cho cọ vẽ của mình luôn sạch và dùng được lâu nhé!

1. Rửa và lau sạch cọ ngay sau khi sử dụng

Luôn nhắc mình luôn luôn rửa cọ sạch sẽ và lau khô ngay sau khi vẽ xong vì nếu để quá lâu thì màu sẽ khô đọng lại và việc cọ rửa sẽ rất khó khăn, đôi khi lại không thể nào rửa sạch được nữa, đặc biệt là cọ sau khi dùng với màu acrylic. Hơn thế nữa, việc để cọ nhúng màu quá lâu sẽ khiến các lông cọ trở nên khô cứng hơn và không hấp thụ lượng màu phù hợp cho lần tô tiếp theo.

2. Thấm dung dịch vệ sinh nếu không dùng cọ trong thời gian ngắn

Trong quá trình vẽ tranh, bé không chỉ đơn thuần sử dụng một loại cọ, vậy nên những chiếc cọ khác sau khi sử dụng sẽ được để lại. Điều này không tốt chút nào, hãy nhớ luôn có một dung dịch vệ sinh cọ kế bên một lọ nước rửa cọ để tránh tình trạng cọ để lâu quá sẽ trở nên khô ráp và không sử dụng lại liền ngay được.

3. Luôn giữ vệ sinh hộp đựng cọ

Các bé lưu ý không nên để cọ vẽ trong hộp quá bẩn hoặc có quá nhiều bụi nhé. Điều này sẽ khiến cho những chiếc cọ của mình dính bụi bẩn và trở nên khô cứng, không sử dụng được nữa đâu!

4. Không nên đè cọ quá mạnh

Nếu đè cọ mạnh quá sẽ dẫn đến việc các lông cọ bị xơ và tưa ra, khiến cho các vệt màu tô ra không được mượt và đều. Các bé cũng chú ý thêm là không nên để cọ vẽ thẳng đứng trong lọ nước. Khi không sử dụng cọ, nên để cọ nằm ngang hay đầu cọ hướng lên trên để giữ đầu cọ không bị tưa và rối.

Trên đây là các mẹo giúp bảo quản những chiếc cọ vẽ thật hiệu quả đấy! Các bé thử đi nào! Hãy luôn nhớ chăm sóc và bảo vệ người bạn đồng hành thân yêu này nhé!

Nguồn: caftsy.com