PHƯƠNG PHÁP DẠY VẼ SÁNG TẠO CỦA WOW ART CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Cha mẹ đang muốn tìm cho con một trung tâm dạy vẽ vừa khơi gợi niềm đam mê hội họa, vừa giúp con phát triển những kỹ năng mềm cần thiết. Nếu vẫn còn băn khoăn lựa chọn, thì trung tâm vẽ sáng tạo Wow Art chính là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho các trẻ nhỏ. Vậy phương pháp dạy vẽ sáng tạo của Wow Art có gì khác biệt so với các trung tâm khác?

Hệ thống giáo trình đa chất liệu

Bộ giáo trình và phương pháp giảng dạy của Wow Art được thiết kế dựa trên phương pháp Y3K bao gồm: Khơi gợi, Khám phá và Khích lệ, dựa theo tiêu chuẩn của tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh (CCE). Các bài tập thực hành trên lớp được biên soạn sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng các giáo trình hội họa, sáng tạo cho các bé cùng độ tuổi trên thế giới, rồi ứng dụng và điều chỉnh cho phù hợp hơn với đặc điểm tính cách và thói quen của trẻ em Việt Nam.

he-thong-giao-trinh-da-chat-lieuHệ thống giáo trình đa chất liệu

Tại Wow Art, bé luôn được thỏa sức sáng tạo với nhiều chất liệu khác nhau và đa dạng các chủ đề, chứ không phải chỉ là “vẽ theo mẫu” hay “tô màu cho tranh”. Thay vì chỉ vẽ trên giấy như mỹ thuật truyền thống, các bé được vẽ trên giấy bạc, nền canvas, hộp gỗ. Bên cạnh đó, bé còn được học vẽ bằng màu nước, màu sáp, làm tranh bằng đất nặn, vật liệu tái chế, in thủy ấn hay làm mô hình phi thuyền, vẽ thiệp tặng mẹ… Mỗi buổi học hứa hẹn sẽ là một chủ đề thú vị, một hành trình khám phá mới, trẻ được vừa học vừa chơi và không còn nhàm chán khi học vẽ.

Với hệ thống giáo trình đa chất liệu, Wow Art sẽ giúp các bé được phát triển toàn diện về tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ, thông minh cảm xúc và kỹ năng mềm.

Bé tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình

Trong khi mỹ thuật truyền thống tập trung vào tô và phối màu theo những hình có sẵn, thì mỹ thuật Wow Art hướng tới mục tiêu giúp trẻ được tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của bản thân. 

Picasso đã từng nói: “Mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ. Vấn đề là làm thế nào để giữ được tố chất nghệ sĩ một khi trẻ lớn lên.” Như một hạt giống, sự sáng tạo của mỗi người cần được gieo trồng, khuyến khích và nuôi dưỡng. Để khơi gợi niềm đam mê hội họa và nuôi dưỡng trí tưởng tượng của các bé ngay từ khi còn nhỏ, Wow Art luôn khích lệ các bé vẽ theo trí tưởng tượng của mình. Trong giấc mơ của các bé, chiếc xe có thể biết bay, cái cây màu hồng hay đồ chơi biết nói.

tu-do-sang-tao-buc-tranhTự do sáng tạo bức tranh

Chính những hoạt động hội họa, sáng tạo ở Wow Art sẽ giúp các bé khai mở trí tưởng tượng phong phú, thể hiện bản thân, nâng cao khả năng diễn đạt, và phát triển trí tuệ cảm xúc thông qua từng nét cọ vẽ và sự khéo léo của đôi bàn tay. 

Các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Wow Art thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng như Trại Hè Sáng Tạo, Triển lãm tranh tại Bảo tàng Mỹ thuật, Ngoại khóa hè Summer Camp… cho các bé. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn mà còn mang đến cho các bé nhiều kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kết bạn, hợp tác và làm việc.

cac-hoat-dong-ngoai-khoa-da-dangCác hoạt động ngoại khóa đa dạng

Ngoài ra, Wow Art còn tổ chức các buổi giao lưu đặc biệt với học sinh mỹ thuật quốc tế. Thông qua buổi giao lưu, Wow Art hy vọng các em có thể tự tin hòa nhập, làm việc teamwork và sáng tạo cùng các bạn bè quốc tế. Đây là những giá trị mà Wow Art hướng đến ở thời điểm hiện tại và trong tương lai

Không gian học truyền năng lượng sáng tạo

Mô hình giáo dục nghệ thuật tại Wow Art hướng đến trải nghiệm nghệ thuật rất tự do, không gò bó mục tiêu mang đến những sân chơi thú vị, nơi trẻ được tận hưởng niềm vui vẽ tranh, chơi đùa cùng màu sắc và thỏa chí sáng tạo. Không gian học nghệ thuật tại Wow Art cũng rất linh hoạt với không gian mở, đem đến nhiều hứng thú sáng tạo.

khong-gian-mo-truyen-cam-hungKhông gian mở truyền cảm hứng

Đặc biệt, với 11 chi nhánh phủ đều các quận ở khắp thành phố, các bậc phụ huynh sẽ không còn phải lo lắng việc di chuyển quá xa nhà. Dưới đây là danh sách hệ thống Wow Art để các cha mẹ tham khảo:

 • Quận 1: 97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1 (Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM)
 • Quận 2: 239/2A Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây (trường mầm non Úc Châu)
 • Quận 3: 12 Huỳnh Tịnh Của, phường 8, Q.3 (trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn)
 • Quận 5: 292 Trần Phú, phường 8, Q.5 (trường tiểu học Trần Quốc Toản)
 • Quận 7: Vietopia, Số 2-4 Đường số 9, Khu đô thị mới Him Lam, Q.7
 • Quận 8: 854 Tạ Quang Bửu, phường 5, Q.8
 • Quận Tân Bình: 2A Giải Phóng, phường 4, Tân Bình
 • Quận Thủ Đức: 98 Tô Vĩnh Diện, phường Linh Trung, Q. Thủ Đức
 • Quận Tân Phú: 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, Q.Tân Phú
 • Quận Bình Thạnh: 48 Võ Oanh, Bình Thạnh (Trường Quốc tế UKA)
 • Quận Bình Tân: 649 Kinh Dương Vương, phường An Lạc (Trường mầm non Starkids)