CÙNG CON VẼ NGÔI NHÀ YÊU THƯƠNG

Ngôi nhà bé được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ cha chắc chắn là nơi chứa đựng rất nhiều trải nghiệm quý báu và ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển, tương lai của con. Wow Art xin giới thiệu đến bố mẹ những mẫu vẽ ngôi nhà – “tổ ấm yêu thương” cực đơn giản để cùng con chơi và sáng tạo.

Bố mẹ hẳn đã từng nghe rằng, trí tưởng tượng của trẻ con là mảnh đất màu mỡ cho sáng tạo nảy mầm. Trẻ nhỏ nào cũng giỏi tưởng tượng, và vai trò của bố mẹ trong việc đồng hành cùng con, chắp cho con đôi cánh sáng tạo là đặc biệt quan trọng.

Nếu có thể, bố mẹ nên dành thời gian hướng dẫn con vẽ những vật dụng trong cuộc sống hằng ngày, song song với việc khuyến khích con nảy thêm nhiều ý tưởng thú vị khi vẽ. Người lớn lưu ý nhé, đừng buộc con chép lại tranh mẫu hoặc sửa nét vẽ của con theo góc nhìn của mình, vì như vậy sẽ bóp chết ý tưởng sáng tạo của con. “Hãy để trẻ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình” nhé bố mẹ!

Vẽ cây cối, hoa lá, muông thú, ngôi nhà yêu thương… luôn là những chủ đề hấp dẫn để khuyến khích các bạn nhỏ sáng tác nghệ thuật. Sau đây, Wow Art xin giới thiệu với bố mẹ các mẫu vẽ ngôi nhà đơn giản để bé trổ tài họa sĩ.

  1. Vẽ ngôi nhà theo kiểu truyền thống

Có khá nhiều mẫu vẽ ngôi nhà “style truyền thống” đơn giản mà bố mẹ có thể áp dụng để dạy bé nhận biết và bắt đầu tập vẽ. Sau khi tham khảo và vẽ theo một số mẫu có sẵn, bố mẹ nên hướng dẫn bé vẽ thêm một số chi tiết như: bậc tam cấp dẫn đến cửa ra vào, tay nắm cửa, cách bố trí và hình dạng cửa sổ, các chi tiết mái nhà, ống khói, ăng ten…

Bố mẹ đừng quá lo lắng nếu mình không vẽ giỏi nhé, vì những hướng dẫn step-by-step dưới đây rất dễ cho bố mẹ vẽ theo cùng con đấy!

Ngôi nhà với 4 ô cửa sổ vuông vức

 

Mẫu nhà với chiếc ống khói quen thuộc ở phương Tây

 

Mái nhà lợp ngói, xung quanh là hàng rào gỗ

 

Có thể dạy bé vẽ ngôi nhà theo hướng nhìn từ bên hông nhà. Điều này sẽ giúp bé tăng khả năng hình dung vật thể trong không gian 3 chiều.

2. Các mẫu nhà độc đáo khác

Khi bé đã phân biệt được sự khác nhau giữa các loại hình nhà ở, bố mẹ có thể khuyến khích con sáng tạo thêm nhiều kiểu nhà đa dạng hơn. Vẽ ngôi nhà cũng giống như công việc của người kiến trúc sư: thiết kế thật nhiều mẫu nhà ở tiện nghi, độc đáo.

Ban đầu, người lớn hãy cùng trẻ lựa chọn những mẫu nhà nổi bật và cho bé tập vẽ theo mẫu. Tiếp theo, bố mẹ cất tranh mẫu đi và bảo trẻ “Con hãy tự suy nghĩ thêm về ngôi nhà theo trí tưởng tượng, sau đó mình cùng vẽ lại nhé”.

Để phát huy năng lực sáng tạo của bé, phụ huynh có thể mua sách tô màu các ngôi nhà đơn giản, cho bé xem phim ảnh, truyện tranh có nhiều mẫu nhà đẹp, hoặc dẫn con đến các triển lãm về kiến trúc, hội họa, nội thất… Khi tích lũy đủ nhiều, bố mẹ sẽ ngạc nhiên về khả năng nảy ra ý tưởng của con đấy!

Căn nhà gỗ trong truyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn”

 

Tòa biệt thự lộng lẫy về đêm

 

Ngôi nhà tuyết với chóp mái hình cầu của người Eskimo

 

Mẫu nhà 2 tầng lộng lẫy với chiếc đèn treo bên ngoài in đậm phong cách châu Âu

Đến với Wow Art, bé sẽ được xem qua tranh mẫu, nghe thầy cô đặt các câu hỏi gợi mở, từ đó tự do sáng tạo ngôi nhà mơ ước của riêng mình. Tại khu vườn Wow Art, mỗi đứa trẻ là một mầm cây, một hạt giống được chăm sóc và nuôi dưỡng bằng ý tưởng, tâm hồn sáng tạo.

Ngôi nhà với 2 bím tóc ngộ nghĩnh

 

Ngôi nhà có cửa chính dẫn lối lên cánh hoa – tượng trưng cho những căn phòng

 

Ngôi nhà hình dạng trái bóng tròn rực rỡ sắc màu

 

Ngôi nhà trên cây phỏng theo chú robot

 

Ngôi nhà dưới đáy đại dương

 

Thị trấn cầu vồng

 

Bộ sưu tập ngôi nhà kẹo bông