Vẽ Người Tuyết Giáng Sinh

Trong mùa đông giá lạnh ở các nước ôn đới, không gì đáng yêu và thu hút các bạn nhỏ hơn một người tuyết tự tay mình làm. Nhưng ở Việt Nam mà muốn ngắm người tuyết thì phải làm sao đây? Vậy hãy để bé Wow hướng dẫn các bạn vẽ một người tuyết thật đáng yêu thì thế nào nhỉ? Nhìn những ngón tay nhỏ bé dán giấy và tô màu sẽ mang đến niềm vui không giới hạn cho cả gia đình bạn mùa Noel này đấy!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy vẽ màu nước
  • Keo dán trong không ngấm nước
  • Màu nước, cọ vẽ, khan lau màu bằng vải
  • Màu sáp đen
  • Kéo

Bước 2: Vẽ người tuyết

Vẽ hình người tuyết màu trắng và nền tuyết trắng trên một tờ giấy vẽ màu tím (hoặc bất kì màu gì mà bé thích). Hãy yêu cầu bé vẽ nền đất trước khi vẽ thân người tuyết. Khi vẽ người tuyết, hướng dẫn trẻ bắt đầu với những phần lớn nhất và kết thúc với phần nhỏ nhất.

nguoi tuyet 1

Bước 3: Vẽ bông tuyết

Khi trẻ đã dùng cọ vẽ thêm những bông tuyết trên khắp bức tranh, hãy khuyến khích trẻ làm một chiếc mũ nhỏ sử dụng các phương pháp mà trẻ thích phía trên đầu người tuyết (như vẽ bằng màu sáp, cắt dán giấy…)

nguoi tuyet 2

Bước 4: Hoàn thiện bức tranh

Thêm vào người tuyết những bộ phận khác của bức tranh như khăn choàng, tay, mũi, mắt của người tuyết, các cây mùa đông, những chú tuần lộc… Tùy theo độ tuổi mà phụ huynh nên thay đổi yêu cầu về khung cảnh bức tranh của bé, ví dụ trẻ mầm non thì nên tập trung vào các hình khối và hình tròn… trong khi trẻ lớn hơn có thể thêm các chi tiết phức tạp hơn..

nguoi tuyet 3

lam-nguoi-tuyet

Nguồn: Deepspacesparkle